Zaragoza Metropolitan Seminary ACXT Arquitectos 847

© Antonio Ceruelo
kiến trúc sư: Ricardo Uson, ACXT Arquitectos / Antonio Lorén Collado, Eduardo Aragüés Rioja vị trí: Giám đốc dự án Zaragoza, Tây Ban Nha: Antonio Lorén Collado Assistants: Olatz Maestre, Jose Angel Ruiz, Raimundo Bambo dự án Quản lý: Kỹ sư xây dựng Antonio Lorén Collado: Fernando Lopez, Cristina Salavera dự án năm: 2009 dự án tích: 44.000 sqm bức ảnh: Antonio Ceruelo & amp; Aitor Ortiz
+ 23
dự án cải tạo và mở rộng này làm cho không có nỗ lực để che giấu các tranh kiến trúc và tôn trọng phong cách xây dựng ban đầu. Các phần mới được thiết kế để pha trộn vào với cũ và tìm kiếm để tạo ra một chất lỏng cuộc đối thoại giữa các khu vực được tân trang lại và các enlargements. 
xây dựng ban đầu nổi bật hành lang dài điển hình của cloisters, không thích hợp cho giao thông trực tiếp, nhanh chóng yêu cầu trong một trung tâm lớn admin. Dự án của chúng tôi vượt qua vấn đề này bằng cách chuyển đổi cloisters – hấp dẫn, bình tĩnh nơi làm việc-vào văn phòng, loại bỏ những hành lang khổng lồ như nhiều như có thể tạo ngực hai admin khu vực. 
© Aitor Ortiz
đề nghị tập trung phong trào và các khu vực phổ biến trong các khu vực bên trong đi qua, mà chức năng quan trọng nhất là để được đặt, đặt chu vi cánh cho chức năng admin building´s. Các lĩnh vực chính Bắc – Nam đi qua là cốt lõi của tòa nhà trong khi khu vực đông-tây qua là trung tâm dẫn đến các phòng ban khác nhau. Đề nghị envisages một bộ lọc tự nhiên giữa khu vực công cộng và hạn chế chạy Nam-Bắc dọc theo trục chính và từ tầng trệt đến tầng cao nhất. 
kế hoạch sàn
sảnh lớn hoạt động như building´s mới cloister, liên kết khu vực hai đi qua building´s và tổ chức các phong trào chung public´s xung quanh phòng lắp ráp và các phòng chính. Kết quả là chức năng bố trí đơn giản, đơn giản và ngay lập tức rõ ràng cho người dùng. Sảnh đợi này sẽ trở thành building´s đại diện khu vực và tiếp nhận hall cho tất cả người dùng. 
© Antonio Ceruelo
dự án rõ ràng được thiết kế từ đầu để kiểm soát ánh sáng ban ngày. Khung mới trên mặt được cải tạo lại đảm bảo tốt thông gió và air và nước chặt chẽ. Những khung hình thấp truyền tải một hình ảnh của một nhỏ gọn, xây dựng, accentuating gốc windows và traceries. Ban đêm, ánh sáng nhân tạo sẽ phác thảo mỗi cửa sổ. Ngày ánh sáng ban ngày tự nhiên sẽ lũ các văn phòng, với những thanh gỗ để lọc và kiểm soát nó trong hành lang. Một lớn, mới oculus ở mặt tiền phía Nam sẽ echo các khối với các cửa sổ hồng và trở thành biểu tượng mới của chủng viện plaza. 
© Antonio Ceruelo
văn bản cung cấp bởi ACXT Arquitectos
cao
60-đã-thiết-kế-nội-thất-năm-1960-thiết-kế-và-đồ
Zaragoza Metropolitan Seminary   ACXT Arquitectos

Comments