NGẠC 100 #34: NU architectuuratelier 359

Biệt thự này nằm trong âm mưu NGẠC dự án. 
kiến trúc sư: NU architectuuratelier vị trí: Ordos, Nội Mông Cổ, Trung Quốc thiết kế năm: năm 2008 xây dựng: 2009-2010 người phụ trách: Ai Weiwei, Beijing, Trung Quốc khách hàng: Giang Trạch dân nhân dân tệ nước Engineering Ltd, Nội Mông Cổ, Trung Quốc xây dựng khu vực: 1.000 mét vuông aprox
trong ngạc, một sa mạc là trở thành một cảnh quan thành phố thịnh vượng. Trong này giành lại lãnh thổ với một khí hậu thù địch, chúng tôi sẽ được yêu cầu can thiệp. Chương trình: một căn nhà. Khái niệm của chúng tôi: các nhu cầu phổ quát cho nơi trú ẩn. Giải pháp: một khoảng trống. 
để bảo vệ chúng tôi trích xuất hàng loạt thay vì thêm nó. Chúng tôi tạo ra một không gian âm, trừu tượng. Trống vắng này là máy phát điện của một ngôi nhà bị lộn ngược mà tổ chức riêng của mình trong một vòng lặp pentagonal. 
Sky-house được sinh ra. 
ẩn cho các yếu tố, các ngôi nhà là chân trời riêng của mình, phản ánh chính nó bao quanh một khoảng trống trên bầu trời-Vâng. Trong khi làm điều này, nó tạo ra mạnh mẽ ngang quan hệ giữa các chức năng khác nhau và trục dọc trí tưởng tượng. Trục này nuốt đỉnh cao trên bầu trời với tất cả các giống và thay đổi tinh tế (vào ban ngày và theo mùa). Ngôi nhà, khi nhìn từ các đường phố, được giảm đến một tín hiệu mỏng; nó là một vết sẹo trong cảnh quan. Những gì có thể nhìn thấy là chỉ các chỉ dẫn của một cấu trúc được gieo trồng. Xây dựng không có đang chặn tầm nhìn qua khu vườn trong suốt. Âm mưu của chúng tôi trở nên trực quan của greenbelt. Một hàng rào cho biết mục đích của việc tạo ra một không gian riêng tư, không lâu sau khi cảnh quan, chưa vững chắc và mạnh mẽ bên dưới. 
ở mua lại bản sắc của mình từ không gian bên trong của nó hơn là từ thiết kế bên ngoài của nó. 
nói chung tất cả chức năng được tổ chức xung quanh một sân dug-out. Tất cả chức năng có lợi cho sự định hướng lý tưởng và có mối quan hệ cụ thể để các chức năng khác trên sân. 
vành đai mặt A 5 (pentagonal) đang chạy quanh sân này, đi qua một số khu vực tiếp khách quan trọng, khung cảnh cụ thể. Thắt lưng được xác định bởi các bức tường giữ chân, trong những gian rất cụ thể đã được tạo ra để tổ chức các bếp Trung Quốc, theo chiều dọc circulations, phương tiện truyền thông phòng, thư viện, văn phòng/phòng đợi...
dọc theo vành đai này, tại toàn là phân biệt trong nhân vật, độ sáng và sự cởi mở, xen kẽ với sân - hoặc trở lại bên. Phòng riêng có hướng nội và ' cụ thể "mối quan hệ hướng tới sân và lưu thông, trong khi tại nhiều khu vực extraverted trong nhân vật. Tất cả các chức năng được kích hoạt bởi quan điểm và mối quan hệ thú vị. 
như chúng tôi nhập vào nhà, chúng tôi lái xe vào một không gian giống như hang động, và đến nơi ngay trên cấp độ đầu tiên bên dưới bề mặt trái đất. Từ trong xe chúng tôi đã bắt một thoáng sân. "Một thế giới riêng". 
lối vào có liên quan đến một không gian văn phòng và sảnh đợi. Sau đó, nó sẽ mở ra hướng tới không gian sống chính, trong đó có trần nhà nghiêng mời đến sân hiên bên ngoài ở phía sau, một bức tường giữ chân lớn mang tất cả các chức năng phục vụ như một nhà bếp, khu vực sảnh, hầm rượu, vault...
cuối của khu vực sinh sống , chúng tôi tìm thấy một cánh cửa nhỏ. Nó dẫn đến một cầu thang baroque mà phát triển riêng của mình từ một kích thước cửa đến một chi nhánh patio 5 mét. 
từ điểm này trên, chúng ta có đến trên vành đai, có thể sử dụng nó trong một trong hai hướng. Vành đai mang lại cho chúng tôi tất cả bầu khí quyển khác nhau từ thể thao khu vực để nghỉ ngơi hoặc giải trí địa điểm và từ ngủ nơi để nhân viên tư... một vòng lặp vô tận. 
20-lần-một-cửa-sổ-pop-của-màu-sắc-là-hoàn-toàn-cần
NGẠC 100 #34: NU architectuuratelier

Comments