MTH aat + makoto yokomizo, kiến trúc sư 288

© Hiro Sakaguchi
kiến trúc sư: aat + makoto yokomizo, kiến trúc sư Inc vị trí: Minamiashigara, Kanagawa-pref., Nhật bản cấu trúc: cấu trúc môi trường / Alan gánh nặng xây dựng: Kenmotsu Giken trang web tích: 640.16 m2 xây dựng diện tích: 79.39 m2 tổng số diện tích sàn: 136.81 m2 dự án năm: 2010 ảnh: Hiro Sakaguchi
+ 32
các trang web nằm trên một sườn đồi khoảng 1 giờ bằng xe hơi từ Trung tâm Tokyo. Mặc dù có độ dốc phải đối mặt với phía bắc, nó là số nguyên tố bất động sản cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp của dãy núi Western Tanzawa ngồi trong khoảng cách. Chủ sở hữu là một gia đình có 3 thành viên với một người chồng làm việc như một kỹ sư xe hơi, vợ người thích nướng bánh và một con trai học với một niềm đam mê cho xe đạp. Người chồng yêu cầu một nhà để xe, nơi ông có thể tận hưởng sở thích của mình, tùy biến các xe mô tô cổ điển. Vợ yêu cầu một nhà bếp nơi cô có thể tập trung vào nghiêm trọng bánh nướng. Cả hai tìm kiếm một cuộc sống mà tiếp xúc với họ để những thay đổi của mùa giải và thời tiết, một sang trọng không có sẵn bên trong một thành phố. 
© Hiro Sakaguchi
ban đầu, chúng tôi có kế hoạch để xây dựng nhà trên phần trên của độ dốc để làm nổi bật giao diện trong khi xây dựng nhà để xe trên phần dưới của sườn phía gần đường. Tuy nhiên, điều này tạo ra một sự khác biệt cấp 6m giữa nhà và nhà để xe và vẫn còn giữ nhà để xe hơn 3m từ đường. Cuối cùng, chúng tôi đã quyết định đặt tiện lợi trước xem do vật lý gánh nặng này sẽ phủ bóng đen trên cư dân của nó và đặt các nhà gần nhà để xe ở phía dưới dốc. Tuy nhiên, ngay cả "low" vị trí trên dốc vẫn cung cấp một cái nhìn công bằng. Kế hoạch cuối cùng đặt chiều cao tầng ở vị trí cao nhất có thể như được cho phép bởi luật pháp và chỉ đạo, kích thước và chiều cao của cửa được điều chỉnh để cung cấp các quan điểm tốt nhất có thể. Cùng lúc đó, chúng tôi bố trí để ngăn chặn dòng cảnh từ bất động sản liền kề. 
© Hiro Sakaguchi
các tính năng chính của việc này nhà là trong khối trắng bí ẩn mà chạy qua tầng thấp và phía trên ngược lại với mặt tiền đơn giản hộp tìm kiếm của tòa nhà. Sau khi nghiên cứu kế hoạch khác nhau, tôi bắt đầu suy nghĩ rằng không nên có một cách khác nhau để thiết kế không gian khác hơn là sử dụng các bức tường và vật liệu xây dựng phân vùng bên trong giữa du lịch không gian (hành lang và cầu thang) và mục đích không gian (ví dụ như phòng khách, ăn uống Phòng, Phòng ngủ.) Một bức tường cong là câu trả lời của tôi. Tôi nhận ra rằng bằng cách kiểm soát định vị và độ cong của một trong những những bức tường được đặt bên trong không gian, nó có thể khéo léo lưu trữ tất cả các chức năng tìm kiếm trong gia đình dành cho 3 gia đình nhỏ này. 
© Hiro Sakaguchi
vị trí và cong của những bức tường đã được xác định bởi các lỗ trên tường bên ngoài và phân phối đồ nội thất. Ngoài ra, cầu thang, dung lượng lưu trữ, tắm, nhà vệ sinh và không gian khác đã được ẩn bên trong các bức tường. Những bức tường có thể được coi là một cấu trúc cũng có chức năng như cầu thang và cốt lõi của cơ sở nhưng nó cũng là một vùng đệm nhẹ nhàng phân chia các đường đi từ phòng riêng, một màn hình hấp thụ ánh sáng chảy vào từ cửa sổ, một chỉnh lưu điều khiển lưu lượng máy đi qua tầng trên từ thấp hơn, và nó cũng là một mảnh lớn của đồ nội thất. kế hoạch

ngược lại với bên ngoài cực kỳ đơn giản, bên trong chứa các chức năng phức tạp và đa dạng. Không gian vòng sinh giữa này bên ngoài bức tường đơn giản và phức tạp đối tượng Trung tâm là khu vực đó phản ánh những thay đổi phức tạp và đa dạng trong ánh sáng và gió đã mang về tới, thời gian trong ngày, và thời tiết. Và không gian này cũng là giai đoạn mà một gia đình dành cuộc sống hàng ngày của họ. 
kế hoạch 1
hình-ảnh-hà-lan-street-ngôi-nhà-ở-hà-lan-40
MTH   aat + makoto yokomizo, kiến trúc sư

Comments