Khách sạn Liesma đề nghị ARQX Arquitectos + Carlos Lobão 957

© Carlos Lobão + ARQX
các chủ đề âm nhạc được hiện diện trong đề xuất dự án của ARQX Arquitectos, do đó một cách ẩn dụ rất, tránh mimetic trang trí hoặc không gian chiếm đoạt nhạc báo cáo mục. Họ cố gắng không để chỉ hiển thị các đối tượng âm nhạc, nhưng để soạn là một nhạc sĩ, chảy trong tự nhiên và trong không gian, suy niệm và cảm giác. Ý tưởng này của quán niệm được nhìn thấy trong nhịp điệu của các khối lượng, cũng như phụ cấp để đi đến bên ngoài, để cảm thấy thời tiết dự phòng, nghe những âm thanh của biển và các gió trên cây cấu thành kinh nghiệm cơ bản, họ cảm thấy một khách nên có khi st Aying tại Liesma. Thêm hình ảnh và mô tả của kiến trúc sư sau khi phá vỡ. 
khi chúng ta nhìn vào các trang web dự án đó là khá dễ dàng để hiểu ảnh hưởng lớn đến khách sạn tại Dubultu Prospekts, được đưa ra như là việc truy cập vào chính. Các đặc điểm chính của mảnh này lãnh thổ là sự hiện diện mạnh mẽ của cây, tạo thành một khối màu xanh lá cây dày đặc; Hệ thống đường là rất chính thống, với hệ thống phân cấp rõ ràng và đơn giản; sau đó, trong này-hệ thống lưới điện đầy cây, chúng tôi phân biệt cô lập các tòa nhà, chủ yếu là nhà. Bầu không khí cảm thấy là một trong một trang web kỳ nghỉ bãi biển, với các biến thể mùa của nghề nghiệp của mình trong suốt cả năm. 
© Carlos Lobão + ARQX
có những tiền đề của việc giữ tòa tháp hiện tại chúng tôi tiếp cận khái niệm dự án trụ sở tại: mối quan hệ với các trang web, năng lượng mặt trời triển lãm và không gian chất lượng. Nó là rõ ràng rằng những ý tưởng ba chiếm toàn bộ, nhưng dễ dàng hơn để đề cập đến chúng riêng rẽ để giải thích hiện nay. 
© Carlos Lobão + ARQX
liên quan đến trang web
© Carlos Lobão + ARQX
khách sạn Liesma, khi so sánh với các tòa nhà giáp, có một sự hiện diện rất mạnh trong cảnh quan. Sự hiện diện theo chiều dọc, phát sinh từ khối màu xanh lá cây cây, tương phản với các khối lượng nội địa rời rạc hơn. Khoảng trống không gian tồn tại giữa đường phố và nghề nghiệp chính của khách sạn (ngày nay) có vẻ thú vị cho chúng tôi, việc thiết lập một loại khoảnh khắc ba con đường: đường-hiệu-xây dựng. Điều này cho phép chúng tôi hiểu việc xây dựng, bố trí thể tích của nó, trong khi chúng tôi đang đi vào các trang web. Do đó, nó trở nên khá rõ ràng rằng chúng tôi nên vận chuyển này logic chính thức đề nghị của chúng tôi. 
nếu chúng ta nghĩ về chương trình nhất định, chúng tôi có thể dễ dàng tách riêng đánh phòng-tầng từ công chúng và khu vực dịch vụ. Họ có những nhu cầu riêng biệt, truy cập, sự riêng tư, trình bày, quan hệ không gian và quy mô. Vì vậy, chìa khóa để dự án này là để nói lên những hình dạng thể tích (cao và dọc vs thấp và ngang) và các chương trình (tế bào trùng lặp vs lớn bị ô nhiễm tại). Nếu chúng tôi cẩn thận phân tích các tòa nhà hiện tại, chúng tôi xác định một số các khái niệm (vô hiệu giữa đường phố và các tòa nhà, Phòng tách trong tháp và các khu vực phổ biến trong khối lượng thấp hơn, ví dụ). Vấn đề là rằng có đang thiếu hai mối quan tâm cần thiết: năng lượng mặt trời triển lãm và chất lượng không gian. 
© Carlos Lobão + kế hoạch trang web ARQX
năng lượng mặt trời triển lãm

có xác định được vấn đề này liên quan đến kết nối nội thất-ngoại thất, và xem xét việc tối ưu hóa năng lượng mặt trời triển lãm của không gian nội thất, chúng tôi đề nghị các đặc quyền phía Nam và phía tây đến khu vực (tiền sảnh, nhà hàng, bơi và hội nghị/Banqueting), để lại phía Bắc và phía đông bên để khu vực dịch vụ. 
chất lượng không gian
mặt bằng tầng 01
xem xét thường còn thời gian ngắn tại một khách sạn, nó là cơ bản để có một sự hiểu biết rõ ràng về các lĩnh vực chính của chương trình. Vì vậy, hoặc là bạn là một khách đang ở cho một số ngày hoặc vài tuần, hoặc là bạn sử dụng nó chỉ cho một thậm chí (giống như một đại hội hay một bữa tiệc), điều quan trọng là bạn hiểu không gian, phân phối và có thể các đường dẫn trong tòa nhà. Đây là lý do tại sao chúng tôi được sử dụng để xem vận động hành lang như là một loại tập trung điểm cơ sở, nơi mà tất cả mọi thứ sẽ xảy ra. Đây là ý tưởng chính của đề xuất của chúng tôi, nơi này không gian làm việc như kết tụ của tất cả các chương trình không gian. Chúng tôi hưởng lợi từ các hình dạng hiện tại, thu thập tháp dọc và ngang mở rộng khu vực, mà tìm kiếm bên ngoài, với một khoảng trống tăng gấp đôi chiều cao. Khoảng trống này cho phép một đơm hoa kêt trai toàn cầu của một piano nổi bật sự hiện diện của âm nhạc trong suốt các thành phần toàn bộ. 
sau đó, chúng tôi đã lấy ý tưởng này của nội thất-ngoại thất minh bạch để hạn chế, để lại circulations trực tiếp từ tiền sảnh, hoặc khi họ không phải là có thể với một liên kết trực tiếp, chúng tôi nâng lên chúng đến tầng đầu tiên. Với chương trình này, khách hàng những người đang ở trong khách sạn có thể lưu thông và lợi nhuận từ khách sạn Tiện nghi sử dụng tầng đầu tiên và tránh đi qua khu vực sảnh đợi trong sử dụng hàng ngày của họ. Mặt khác, một ngày khách có thể nhìn thấy các phong trào này nhưng được miêu tả vào vùng tiền sảnh và hội nghị và Banqueting. 
mặt bằng tầng 02
kế hoạch sàn đầu chính thức tiếp cận

cấu trúc hiện có của các cột và dầm đã được đưa vào tài khoản để xác định ngôn ngữ kiến trúc của tòa tháp. Chúng tôi sử dụng nó để thiết lập một facade rất nghệ thuật, với khối lượng sẽ trong và ngoài, xác định các ban công tích hợp trong kế hoạch mặt tiền và hốc của quán niệm cảnh quan. Mặc dù chúng tôi đang ở một khu vực trên thế giới, nơi thời tiết cho phép một sử dụng ngắn hạn của bên ngoài dường như khá rõ ràng rằng nên nhận mối quan hệ này theo hướng bên ngoài (hình ảnh, hoặc là thể chất). Bên cạnh đó kinh nghiệm mà chúng tôi cố gắng cung cấp, nó cũng là một (re) giải thích của mặt tiền hiện có, đem lại cho nó dẻo phức tạp hơn và thú vị. 
dọc (phòng) và khối lượng ngang (khu vực) có phương pháp riêng biệt quan niệm: trong phòng, sự lặp lại của một giải pháp tối ưu hóa rất nghề (trong therms bố trí, bố trí nội thất, chiếu sáng) cho phép chúng tôi để khám phá một số khái niệm không gian với một số đồ nội thất tích hợp; mặt khác, chúng tôi đã chọn để thu thập các nhà hàng và các phòng hội nghị/Banqueting tất cả cùng nhau (với bếp phục vụ toàn bộ phòng ở một mức độ cao), với bức tường di chuyển theo chiều dọc, tạo thành một giải pháp cho phép một sử dụng rất linh hoạt. Những vui tươi sử dụng hồ bơi, dẫn chúng tôi để đặt nó gần với khối lượng Tây cây, khi kết thúc sự chiếm đóng của xây dựng và xác định các bên ngoài tại (một sân thượng nhỏ giữa nhà hàng và bể bơi, Sân chơi trẻ em, một bên ngoài kéo dài của các hồ bơi). 
điển hình phòng kế hoạch
kiến trúc sư: ARQX Arquitectos + Carlos Lobão vị trí: Jurmala, Latvia Nhóm: Carlos Lobão (arq), Pedro Lopes (arq), Miguel Meirinhos (arq), Pedro Oliveira (arq) trang web tích: 15.042 m2 tổng diện tích: 10.475 m2 sàn: 10 tầng Phòng: 120 phòng (cộng thêm 50 cho có thể mở rộng)
6-huyền-thoại-của-thiết-kế-502
Khách sạn Liesma đề nghị   ARQX Arquitectos + Carlos Lobão

Comments