Uenergy chăm sóc sức khoẻ kiến trúc sư GAJ 328

© GAJ
kiến trúc sư: Godwin Austen Johnson vị trí: DIFC, Dubai, UAE dự án năm: kiến trúc sư dự án năm 2011: Jonathan Ashmore đối tác phụ trách: Jason Burnside & amp; Michael Dawson dự án kích thước: 650 m2 khách hàng: uenergy bởi uconcept nhà thầu: tư vấn Highate nội thất MEP: Scott Wilson tôi ảnh tín dụng: GAJ
+ 43
Dubai dựa trên kiến trúc sư, Godwin Austen Johnson gần đây đã hoàn thành boutique Chăm sóc sức khoẻ cho khách hàng uconcept ở trung tâm của khu tài chính Emirates, DIFC. Trước đó hai bán lẻ-đơn vị, dự án tọa lạc trên cấp độ bục phát triển cổng làng được hoàn thành bởi kiến trúc sư Hopkins và GAJ 2008. 
© GAJ
các khái niệm về câu lạc bộ sức khỏe bị ảnh hưởng bởi một loạt các màu đen và trắng các bức ảnh chụp của một phòng tập thể dục NY cũ. "Những nhân vật xuất hiện trong bóng và hình thức vật chất thật sự của họ được thể hiện đối với các bối cảnh của một nhà kho tước ra" giải thích dự án kiến trúc sư, Jonathan Ashmore. Chúng tôi muốn nhận này sự trung thực của hình thức cơ khí và hoạt động của dự án, thông qua một tiếp xúc được chọn mới cấu trúc tương phản với hiện tại cột và bề mặt của tòa nhà ban đầu. Nó không phải là rất thường xuyên rằng bạn có cơ hội này để tương phản cũ với mới (mặc dù chỉ tương đối) ở Dubai, như tất cả mọi thứ là như vậy gần đây. Với uenergy, chúng tôi đã có cơ hội này và nó cảm thấy quan trọng và thích hợp để bảo vệ lẫn inlay lớp mới vào sợi vải của tòa nhà. 
© GAJ
GAJ tập trung sự chú ý đến chi tiết và vật liệu trong uenergy để mang lại cùng nguyên công nghiệp kết cấu của một nhà kho New York với finesse và thực hiện một khách sạn sang trọng. 
© GAJ
thách thức chính là tạo ra các câu lạc bộ sức khỏe trong một không gian bán lẻ nổi tiếng của ba hoàn toàn bằng kính cao. Trên giấy, điều này đã không tốt nhất phù hợp với không gian cho một câu lạc bộ sức khỏe; trong giao diện đầy đủ của người qua đường, đặc biệt là trong một khu vực bảo thủ như Trung Đông. Điều này đặt ra một vấn đề bảo mật và một thách thức thiết kế rất quan trọng. 
là tên gọi của khách hàng và chức năng yêu cầu có nghĩa rằng bố cục của các dự án đã làm việc rất chăm chỉ. Chúng tôi xem xét các khái niệm như một loạt các sách chứ không phải là hai chiều khu vực. Chúng tôi đề xuất một tầng lửng mới tăng diện tích sàn tổng thể từ 560 đến 650sqm qua ba cấp độ và cho phép chúng tôi để chứa tất cả các tiện nghi. (Hình ảnh 15-29)
© GAJ
Thiết kế khám phá các khối kết nối để tạo ra các ngưỡng của ngang và dọc bề mặt để lọc ánh sáng ban ngày tự nhiên và xem sâu vào trái tim của dự án. Các tuyến đường lưu thông vào phòng tập thể dục được đạo diễn xung quanh chu vi để thực tế phục vụ như một bộ đệm giữa các khu vực công cộng và tư nhân. (Hình ảnh 1, 8, 18 & amp; 19)
điều này cũng tạo ra một mối quan hệ năng động giữa người đi song song cả hai bên trong và bên ngoài mặt tiền. Màn hình chính-hành lang riêng tư xây dựng của gương màu, lưỡi gỗ Parklex (#4) và ánh sáng-hộp, tạo ra khẩu độ tuyến tính điều khiển được chọn cảnh và ánh sáng ban ngày để xâm nhập các không gian bên trong. (Hình ảnh)
© GAJ
song song màu-gương phản ánh những người đi bộ bên ngoài. "Bạn thường có thể nhìn thấy mọi người dừng lại bên ngoài để chiêm ngưỡng cho dù họ chỉ thoáng nhìn mình, hoặc một bóng của một ai đó khác di chuyển trong hướng đối diện" JA. Giống như tác dụng của đi ngang qua một hẻm-đường và tự hỏi, nếu đó là sự phản ánh của bạn hoặc một người khác ở phía đối diện. Ý tưởng là để 'chiêm ngưỡng' cho một thời điểm tạm dừng và suy nghĩ về bản thân và mối quan hệ của bạn với môi trường của bạn ngay lập tức. Cho chúng tôi, đây là bản chất của các dự án năng lượng u và chúng tôi muốn thiết kế cũng đại diện cho thương hiệu của khách hàng. (Hình 12, 13, 14)
thông qua các thiết kế của mỗi bề mặt, chúng tôi chơi với các tài liệu và thông tin chi tiết để kiểm soát mức độ nhẹ và thị giác. Mỗi vị nội bộ khuyến khích người sử dụng để phản ánh vào chính mình và sự hiện diện của họ trong các câu lạc bộ sức khỏe và bối cảnh rộng lớn hơn. Điều này đạt được bằng cách sử dụng gương trong lĩnh vực phòng tập thể dục và một mặt tiền bù đắp các tấm kính, ngang Parklex lưỡi và ánh sáng hộp lọc những quan điểm vượt ra ngoài. (Hình ảnh và 9 & amp; 10)
© GAJ
chúng tôi tin rằng sản phẩm nói chung cuối cùng là kết quả của sự hiểu biết bối cảnh, chức năng và thẩm Mỹ trong lần lượt đại diện cho một kiến trúc đã coi là tất cả ba với các biện pháp bình đẳng. 
© GAJ
thiết-kế-nhà-hiện-đại-a-frame-nhà-thiết-kế-120
Uenergy chăm sóc sức khoẻ   kiến trúc sư GAJ

Comments