Thiết kế lại của khu vực GSP cũ kiến trúc sư David Theo. 939

Lịch sự của kiến trúc sư David Theo.
ý tưởng cho khái niệm này của một công viên đô thị là một ngưỡng văn hóa của kiến trúc sư Theo. David đã tiến hóa từ suy nghĩ về bản chất của không gian đô thị, sự cần thiết để tạo ra một biểu tượng đa chức năng có thể truy cập park, một động lực kiến trúc điểm tham chiếu như ngưỡng cho Trung tâm văn hóa và dân sự phát triển của polis Nicosia, thủ đô châu Âu. Thêm hình ảnh và mô tả của kiến trúc sư sau khi phá vỡ. 
Thiết kế khái niệm
piazza xem
đô thị Hiệp ước đáp ứng những thách thức của cuộc thi ngắn để tối đa hóa tiềm năng của các trang web trong việc tạo ra, cùng với thụ động hoạt động giải trí xã hội và văn hóa và cuộc sống đường phố, công viên như môi trường đô thị duy nhất. Để đạt được điều này, chúng tôi nghiêng lên hầu như toàn bộ dấu chân của các trang web GSP Sân vận động cũ, tạo ra một chiếc máy bay nhẹ nhàng nghiêng trồng gesturing về phía mặt tiền rộng của nhà hát quốc gia mới. Trong này, được chạm khắc một khoảng trống hình bầu dục rộng 49 mét trở thành quảng trường trung tâm, là tâm điểm của các khái niệm có liên kết trực quan và chức năng đến nhà hát quốc gia và hơn thế nữa. 
nhu cầu thực dụng của bất kỳ nhà đầu tư chiến lược phải được cung cấp không gian khả thi về mặt thương mại cũng đã được đưa vào tài khoản. Khái niệm của chúng tôi chứa những nhu cầu của recessing, vỉa hè cấp dưới mặt phẳng nghiêng, linh hoạt nội thất và ngoại thất gian dọc theo chu vi toàn bộ vỉa hè của các trang web và hình vuông hình bầu dục, gây ra các cuộc sống đường phố dọc theo Evagorou Avenue, Vasileos Pavlou và Grigori Afxentiou đường phố. Toàn bộ đề nghị được hỗ trợ bởi một hệ thống đỗ xe tự động đã được chứng minh. 
Evagorou street
tích hợp với trang web xung quanh
park
con đường cho người đi bộ bốn chính xác định khái niệm trang web: đầu tiên, phạm vi 15m Evagoras Avenue bộ promenade kết nối một hình vuông Eleftheria mới để các trang web trong tương lai của Hạ viện, đề nghị thư viện nhà nước và các trung tâm văn hóa; Thứ hai, một stoa kiểng bao phủ một phần với hàng bán lẻ và triển lãm gian, chuyển hướng bạn từ Evagoras Avenue vào vuông; Thứ ba, phản ánh các hồ bơi thông qua liên kết các nhà hàng trên mặt đất và lối vào của nhà hát quốc gia đô thị Hiệp ước. Con đường chính thứ tư là rộng gấp xuống đoạn đường nối góc của Evagoras và Vasileos Pavlou với công viên toàn bộ. Kế hoạch trang web
Bãi đỗ xe khái niệm

underground bãi đậu xe cơ sở truy cập thông qua các đường dốc hai gần rìa phía bắc của các trang web, một trong những từ Vasileos Pavlou Street về phía Tây và khác từ Grigori Afxentiou Street ở phía đông , theo cuộc thi ngắn. 
trình điều khiển đạt đến tầng hầm đầu tiên có tùy chọn để hoặc là công viên tự tại một trong các không gian thường 180 hoặc lái xe đến một trong 9 chiếc xe máy nằm gần đoạn đường lối vào, để lại chiếc xe của họ sẽ được tự động vận chuyển và lưu trữ trong 3 cấp độ dưới đây , bằng cách sử dụng một chiếc xe robot hoàn toàn tự động hệ thống với công suất khoảng 1250 xe bãi đậu xe. Áp dụng hệ thống này cung cấp một lợi thế không gian đáng kể, như thời gian cũng xây dựng
và hoạt động tiết kiệm cho nhà đầu tư chiến lược, mà không mất chất lượng dịch vụ và sự an toàn của người sử dụng. Khu vực lí xe ở tầng hầm cấp 2-4 là chỉ có thể truy cập để duy trì nhân sự. Một cơ sở rửa xe cũng được cung cấp tại tầng hầm đầu tiên. Sau khi đỗ xe, trình điều khiển đã dẫn qua cầu thang và Thang máy đến khu vực vuông hoặc đường chéo stoa dễ dàng tiếp cận các không gian thương mại của dự án, cao viên, đường phố xung quanh, nhà hát quốc gia và chính phủ các tòa nhà trong khu vực lân cận. 
đa dạng về kinh nghiệm và sử dụng
đông vị
chúng tôi đề xuất một bức tranh đa dạng của chồng chéo sử dụng, tránh cứng nhắc phân chia cho bất kỳ người dùng sử dụng một hoặc các khu vực. Công viên đô thị nguyên mẫu này, bao gồm trồng bề mặt tích hợp với gỗ và đá tuyến đường cho người đi bộ bao gồm một khu vực hồ điêu khắc tích hợp với ngẫu nhiên được xây dựng trong chỗ ngồi, và mềm mại bề mặt nơi trẻ em có thể chơi một cách tự do đến các cạnh được bảo vệ của công viên, tiếp xúc với nghệ thuật, trồng và cây, không giống như đang được trong một khung cảnh nông thôn tự nhiên, như trái ngược với giới hạn rào của Sân chơi thông thường. 
nhân viên chính phủ có thể trưa truy tìm bóng râm của rừng"" của gỗ gazebos với chỗ ngồi của họ và xem qua cảnh quan đô thị hay trong mùa đông thể ngả trong ánh mặt trời phía Nam phải đối mặt với gazebo lưng. Gỗ bleachers hơn 600 chỗ ngồi cho phép xem các buổi biểu diễn và hình ảnh dự kiến. Tất cả những chông được neo ở công viên bởi dày đặc bóng cây, thông qua đó để xem nước nhảy múa của các hồ bơi phản giữa đô thị Hiệp ước và nhà hát quốc gia. Không gian Ấn tượng của Square, bao quanh bởi các quán cà phê trong nhà / ngoài trời, quán bar và quán rượu và một sân khấu cho impromptu hoặc chính thức sự kiện văn hóa, cùng với tràn từ nhà hát quốc gia Nhà hàng crossing trên hồ bơi phản thành hình vuông, enriches này sự đa dạng. Rim Square's oculus trở thành tuôn ra với vỉa hè, do đó cho phép truy cập liền mạch cho người đi bộ park. Nó chứa thủy tinh Thang máy và cầu thang mở cung cấp lối vào Ấn tượng cho người dân từ tự bãi đậu xe cấp dưới đây. 
đô thị Hiệp ước dự cũng cho khách du lịch và những người khác đến đây để trải nghiệm một loại khác nhau của công viên thành phố, trong khi đang xem triển lãm nghệ thuật trong và ngoài trời như một điểm đến. Những người trẻ tuổi có thể xã hội trong chế độ xem đầy đủ làm cho âm nhạc hay chỉ đơn giản là ngồi trên các sườn núi trồng của công viên. Vào buổi tối các công viên và vuông của nó sẽ được enlivened bởi sự gần gũi với các hoạt động của nhà hát quốc gia và khi thời tiết ấm áp, reintroduction của các rạp chiếu phim ngoài trời với ghế ngồi cho tối thiểu là 300. 
Bắc vị
thương mại sử dụng
khái niệm phác thảo
cần 3.000 + m2 của không gian triển lãm thương mại và kèm theo chỗ hoàn toàn ở mức độ vỉa hè với tất cả không gian mở cửa vào hiện tại đường phố với một phần được phủ, tráng nhựa và cảnh quan khu vực ở phía trước của tất cả thương mại và triển lãm không gian, các đường chéo stoa và quảng trường trung tâm. Chỉ Tiện ích và không gian lưu trữ được đặt dưới lớp. Một mạng lưới các cơ bản cột 9 m x 11 m và dấu chân thẳng của khu vực đặt thương mại cho phép sự linh hoạt tối đa cho người thuê nhà tiềm năng "phân chia để phù hợp với". 300 ghế rạp chiếu phim ngoài trời và màn hình khổng lồ cũng có thể thu nhập sản xuất. Yếu tố thiết kế

"Phản ánh hồ bơi với nhảy múa nước như bức màn đệm và nước tuyến tính giữa quảng trường và nhà hát quốc gia." Muỗng sữa bột trong suốt không khí/ánh sáng bằng nhựa gia cố sẽ phục vụ như là phát sáng trên bề mặt của viên nâng lên đèn hình nón. Những cái lớn hơn sẽ kết hợp các tác phẩm nghệ thuật bị đình chỉ trong vòng hoặc tăng lên từ các căn cứ ở cấp độ khu vực đậu xe. "Màn hình khổng lồ 35m dài bằng 10m cao thép đóng khung tụm máy bay phục vụ như một cuộn tin tức và các bề mặt điện tử cho nhiều hình ảnh. Một phần sẽ phù hợp với màn hình chiếu cho các rạp chiếu phim ngoài trời được đề xuất. "Evagoras Avenue Promenade 15m rộng với Rai đá pavers và hoàn đá cắt, kết hợp với đồng hồ KEO được khôi phục như thị giác tâm điểm và với một cây lót Trung quán Trung bình có sức chứa và chợ đường phố." Diagonal Stoa phục vụ như là một phần mở rộng có phong cảnh bao phủ một phần của vỉa hè công chúng vào hình vuông mà qua đó tăng lên biểu tượng màn hình khổng lồ, cùng với Thang máy và cầu thang truy cập từ tự bãi đậu xe cấp dưới đây. 
phát triển bền vững
"bảo quản hiện có cây xanh bao gồm tất cả dọc theo góc tây bắc của trang web." Thực hiện các công nghệ "xanh" mái nhà với che phủ mặt đất tự nhiên của các mật độ khác nhau và các heights, cùng với việc trồng dưới bóng cây rụng lá trưởng thành. "Sử dụng độc quyền hoàn đá ốp dải và tấm fiberboard gỗ nén cho tất cả người đi bộ lưu thông và chỗ ngồi trong công viên." Công ty của các hồ bơi phản như là một yếu tố môi trường tạo ra môi trường xung quanh làm mát bổ sung bằng vòi phun nước và phổ biến những làn gió lạnh về phía công viên. "Kiến trúc tích hợp khác nhau máy/đèn muỗng sữa bột tất cả hướng về hướng gió thịnh hành của các trang web, inducing thông gió tự nhiên và ánh sáng vào không gian đặt nội thất, đường chéo stoa và tự đậu xe cấp. Overhangs sâu che khuất mặt tiền bằng kính tất cả. "Lưu trữ của các dòng chảy park xám nước cho thủy lợi. 
cơ khí/điện
các dịch vụ cơ điện sẽ được tích hợp với cảnh quan rộng lớn và tất cả các tiện ích công cộng, trong khi đáp ứng những thách thức khí hậu và môi trường của các trang web tổng thể. Các hệ thống HVAC cho những không gian kín sẽ với gói các đơn vị xếp hạng cao nhất hiệu quả năng lượng. Thiết bị phân phối, tiêu thụ và khí thải trong máy sẽ được tích hợp theo cấu trúc thượng tầng park. 
khói thải và hệ thống chữa cháy tự động theo NFPA và hỏa địa phương sẽ được thiết kế cho tất cả xe hơi parklevels cùng với một hệ thống thông gió cơ khí. Thiết kế chiếu sáng sẽ đáp ứng tiêu chí thực tế và aesthetical. Nó sẽ kết hợp an toàn và an toàn môi trường xung quanh hình ảnh với lightscapes tương tác và sáng tạo tích hợp với các khái niệm thiết kế, do đó tạo ra một hiệu ứng độc đáo chiếu sáng trong bóng tối. Đèn được chọn sẽ phù hợp với EU năng lượng tiêu chuẩn. ĐÈN LED. 
sofa vải
Thiết kế lại của khu vực GSP cũ   kiến trúc sư David Theo.

Comments