Ptuj Archaeological Museum đề nghị Enota 617

Lịch sự của Enota
Ptuj Archaeological Museum, thiết kế của tôi Enota, lấp đầy khoảng cách ở rìa thành phố, tự nhiên và tái tạo vành đai xanh dọc theo toàn bộ rìa bắc của thị xã. Thiết lập vành đai xanh lục địa nói rõ sự chuyển đổi từ các lõi đô thị cũ bằng cách tạo ra một phân chia rõ ràng giữa các lịch sử và cấu trúc đô thị sau này. Tòa nhà bảo tàng khảo cổ học được đặt trên các cạnh rất của các bức tường thành phố thời Trung cổ cựu và đào càng nhiều càng tốt các điều kiện cho phép nó. Bằng cách này, một cái nhìn của khu phức hợp khách sạn Dominican monastery sẽ mở ra trong việc xây dựng mới từ phía bắc, cho phép các tu viện để tái giả định vai trò chủ đạo của thành phố. Vui chơi giải trí của các tu viện Bắc courtyard phác thảo ban đầu của nó tiếp tục trở lại tu viện biên giới không gian cũ. Thêm hình ảnh và mô tả của kiến trúc sư sau khi phá vỡ. 
Trang web của là gì hôm nay là thành phố Ptuj đã được giải quyết kể từ thời tiền sử. Các di sản kiến trúc từ thời kỳ La mã sau này là đặc biệt phong phú với các mức độ của nơi định cư ở những thời điểm có được vượt qua chỉ mới. Sau sự sụp đổ của Rome, sự phát triển của thị xã trưng bày một suy thoái nhưng duy trì cho đến ngày nay và kết quả trong một sự phong phú của những phát hiện khảo cổ học. Một mặt, điều này có nghĩa là một bộ sưu tập khảo cổ vô cùng phong phú và sinh động hoạt động khảo cổ học, nhưng cũng có vấn đề với bất kỳ xây dựng hoặc can thiệp cơ sở hạ tầng được thực hiện dưới mặt đất. 
Courtesy of Enota
Ptuj thời Trung cổ trải dài giữa các tu viện của tu sĩ dòng Phanxicô Conventual ở phía đông, các lâu đài ở phía bắc, và Dominican monastery ở phía tây. Hôm nay, các cạnh của khu phố cổ được bảo tồn ở phía nam bởi sông Drava, và ở phía bắc, nơi các ngọn đồi của lâu đài được xây dựng không, trong khi ở phía đông, nó bị mất trong sự phát triển sau này. Ở phía đông, biên giới này, đại diện một cách hợp lý trong tự nhiên bởi các khóa học của các bức tường thành phố thời Trung cổ, gần như hoàn toàn được lót bằng một vành đai của cây xanh, đại diện cho một caesura chào mừng giữa thị trấn lịch sử và phát triển hiện đại. Vành đai xanh bị gián đoạn chỉ trên các trang web của bảo tàng khảo cổ học, kế hoạch của đường truy cập chỉ chính vào thành phố từ phía tây bắc. 
Courtesy of Enota
Excavating cho công trình xây dựng mới là vấn đề trong toàn bộ diện tích của thành phố La Mã kể từ khi có một khả năng tuyệt vời của các phát hiện khảo cổ từ thời kỳ. Do làm việc lĩnh vực cần thiết, việc xây dựng có thể được đáng kể bị trì hoãn hoặc, trong trường hợp phát hiện quan trọng, thậm chí vĩnh viễn dừng lại. Nghịch lý, các nhà khảo cổ học là các đối thủ giọng hát nhất phát hiện ra các phát hiện mới do các backlog của vật liệu đã khai quật. Một tòa nhà ngầm cấp do đó có thể được lên kế hoạch chỉ trong phần nơi các lớp khảo cổ đã bị phá hủy do can thiệp trước đó. 
Courtesy of Enota
khai quật trên trang web của con hào erstwhile là không có vấn đề vì của con hào kè có chứa không có những phát hiện khảo cổ học nếu không có thể được dự kiến. Phần còn lại của các trang web có tính năng ba tòa nhà cellared, mỗi người đã có một lớn đào hố đào cho xây dựng của họ, trong khi trong không gian giữa các tòa nhà, đó là cơ sở hạ tầng nông cạn nước thải. Tất cả những yếu tố này xác định độ sâu khai quật unproblematic đó, lần lượt, sẽ xác định độ sâu của các tầng của tòa nhà mới được thiết kế để phù hợp với bang giao, mới sau khi làm việc lĩnh vực khảo cổ học đã hoàn tất. Kể từ khi mức sàn của khu triển lãm mới điều chỉnh theo độ sâu của các kết quả dự kiến, đây có thể được trưng bày "tại chỗ", mà có thể, cùng với phần còn lại được khôi phục lại các bức tường thành phố, tiếp tục thêm vào các cuộc triển lãm của bảo tàng mới. 
Courtesy of Enota
để tái tạo các vành đai xanh của thị trấn, những mái nhà hoàn toàn greened. Kể từ khi tốc độ tăng trưởng trên mái nhà như vậy-như trái ngược với địa hình có thảm thực vật-là tương đối thấp, bề mặt mái nhà được nâng lên dọc theo các cạnh ở một vài nơi. Bởi monastery, các cạnh tăng chiều cao của các bức tường erstwhile, do đó thiết lập các quan hệ lịch sử trong không gian. 
Courtesy of Enota
hữu cơ, bát hình mái cho phép bề mặt màu xanh lá cây để được nhìn thấy từ tất cả các hướng và ám so sánh với phần còn lại của các bề mặt màu xanh lá cây. Mặc dù các "khe" giữa các địa hình xung quanh và các cạnh của các "mái nhà màu xanh lá cây nổi", những người qua đường thưởng thức một lần xem trực tiếp của bộ sưu tập khảo cổ trong khi nội thất được cung cấp với ánh sáng tự nhiên clerestory. Được thiết kế theo cách như vậy, việc xây dựng bảo tàng là đáng ngạc nhiên là gợi nhớ của nguyên mẫu khảo cổ trang web nơi khai quật được bảo vệ từ mặt trời và mưa với mái tarpaulin đơn giản trên một xây dựng improvised. 
Courtesy of Enota
kiến trúc sư: Enota vị trí: nhóm dự án Ptuj, Slovenia: Dean Lah, Milan Tomac, Alja Černe, Nebojska Vertovšek, Andrej Oblak, một Ruparčič, Karmen Bovha, Maruša Zupančič, Nuša Završnik Šilec khách hàng: đô thị Ptuj loại: Ủy ban năm: 2011 trạng thái: đang tiến hành kích thước: 6,720 sqm
time-capsule-nhà-ở-palm-springs-218
Ptuj Archaeological Museum đề nghị   Enota

Comments