Phare tháp Morphosis Achitects 206

Kiến trúc: Kiến trúc sư Morphosis vị trí: Puteaux, Pháp dự án hiệu trưởng (thông qua phát triển thiết kế): Giám đốc dự án Tim Chúa: Charles Lamy quản lý dự án: kiến trúc sư dự án Grady Matt: David Rindlaub Project thiết kế: Chandler Ahrens khách hàng: Chương trình Unibail: Tháp thương mại văn phòng với không gian văn phòng, nhân viên nhà hàng, quán cà phê khu vực, sàn giao dịch, các tiện ích công cộng, và bãi đậu xe cho xe ô tô 450 loại: thương mại diện tích xây dựng: 185,494 m2 thiết kế năm: 2006-2009 xây dựng năm: 2010-2014 Hình ảnh: Morphosis kiến trúc sư văn bản: Thom Mayne và Morphosis thêm thông tin: http://www.morphopedia.com/
vẽ trên sức mạnh của tham số kịch bản, thiết kế của tháp Phare tập khác nhau lập trình, vật lý, và cơ sở hạ tầng Các yếu tố từ các yêu cầu của việc xây dựng và synthesizes vào một hình thức hoàn toàn phù hợp xây dựng thành các idiosyncrasies của trang web của mình trong khi thể hiện nhiều dòng của phong trào. Theo tinh thần của đề xuất cạnh tranh triển lãm Paris, tháp biểu hiện nhà nước-of-the-nghệ thuật công nghệ tiên tiến để trở thành một mốc văn hóa. 
khu phức hợp cấu trúc và làn da thích ứng với các tháp hình thức chuẩn trong khi đồng thời đáp ứng với một loạt các phức tạp, và thường xuyên cạnh tranh, vật lý và môi trường xem xét. Công nghệ tích hợp vào tháp Phare nắm bắt mặt trời và gió để sản xuất năng lượng và có chọn lọc, giảm thiểu các đạt được năng lượng mặt trời trong khi tối đa hóa miễn phí chói ánh sáng ban ngày. Da hiệu suất cao của nó biến đổi với những thay đổi trong ánh sáng, trở nên đục, trong mờ hay trong suốt từ góc độ khác nhau và các điểm thuận lợi. Vào ban đêm, băng của ánh sáng garland xây dựng để animate hình thức chuyển dịch của tòa nhà. 
từ năm 1958 đến năm 1989, tòa nhà cao tầng (bị cấm ở trung tâm lịch sử của Paris) đã được xây dựng ngay bên ngoài ranh giới thành phố, tạo thành quận kinh doanh La Défense hai dặm về phía tây của Paris. Phare Tower (phare là Pháp beacon hay lighthouse) đánh dấu giai đoạn đầu tiên của một tái phát triển chính của huyện. La Défense hiện nay là một khu vực của rời rạc, cô lập các tòa nhà trong bối cảnh trống Trung tâm thương mại chủ yếu là một nonsite. 
tháp nổi lên từ trang web bất thường của nó, được xác định bởi một đường cao tốc giáp ranh và một liên kết đường sắt và tổ bằng một lối đi cho người đi bộ sẵn có. Thành phố này nằm ở giữa năm 1989 Grande Arche de la Défense và 1958 CNIT xây dựng, triển lãm trước đây của các tập đoàn quốc gia của liên đại học cho viễn thông, với một mặt tiền bằng kính kiến trúc quan trọng, được thiết kế bởi Jean Prouvé. Những yếu tố khác nhau, đông đúc với nhau và dường như không liên quan, cung cấp một cơ hội để mend các trang web. Các trang web chiến lược như vậy synthesizes các chương trình, vật lý và cơ sở hạ tầng phức tạp để kết nối không gian đô thị xung quanh và tạo ra một cảm giác mạch lạc của nơi mà trước đó không tồn tại. 
độ urbanism và lưu thông, các chương trình bổ sung hiện có kế hoạch để biến đổi CNIT thành một trung tâm thương mại và giải trí. Lưu thông được chỉ đạo từ Trung tâm vận chuyển hiện tại dưới lớp, qua CNIT nghi được tân trang lại, và vào tại toàn bộ khu vực chung của tháp thông qua một gian hàng. Gian hàng kết nối đến Place Carpeaux, và quá trình chuyển đổi từ ngang để đứng, trở thành một yếu tố không thể thiếu trong hình thức của tháp. Thang cuốn bên ngoài bằng kính bay lên 35 mét từ các gian hàng đến hành lang tầng thứ chín của tháp, vận chuyển khoảng tám nghìn người đi bộ mỗi ngày. Theo người truy cập cưỡi lên các thang cuốn để Grand Hall, chiến lược nằm lắp kính cho thấy lượt xem lưu lượng truy cập đi qua bên dưới, cũng như theo các di tích Paris trong khoảng cách. 
Rather hơn so với một cô lập và tự trị tower, tòa nhà là một cấu trúc lai. Tháp đồng hồ 300 nằm giữa các trang web để đáp ứng các mặt đất như là một chân. Nó bao gồm một splayed cấu trúc chân, hai chân có thể sử dụng (the Trapezium, về phía tây, và việc xây dựng đông), cũng như một gian hàng tham gia bối cảnh xung quanh và biến đổi không gian công cộng của plaza. Hai chân có thể sử dụng khung một khoảng trống bằng 30-mét-cao 24 mét, rộng tại cơ sở của tháp, tạo ra một cửa ngõ đô thị hoành tráng, mà duy trì hành lang xem và cho phép lưu lượng truy cập cho người đi bộ lưu thông trực tiếp bên dưới tòa nhà. 
như nó tăng từ ba chân cơ sở, các tháp nở ra hồ sơ không đối xứng một chút để phù hợp với tăng vọt Grand Hall, sau đó trở nên thanh mảnh hơn để đáp ứng với tải trọng gió, và cuối cùng tapers đến một thicket tua-bin gió trên mái nhà. Tháp dường như thay đổi liên tục, khác biệt từ những điểm khác nhau không phải một ảnh duy nhất nhưng một cấu trúc động đáp ứng các yêu cầu của mình trang web, môi trường và hiệu suất. Tại cơ sở của nó, làn da của tòa nhà sẽ mở ra, để lộ một 233-foot-cao Grand Hall, có chức năng như một plaza công cộng trong không khí. Grand Hall trở thành trung tâm cho tất cả các phương tiện giao thông thẳng đứng. Từ trạm kiểm soát an ninh của Hall, người chuyển sang ngân hàng đôi-tầng Thang máy nhận phục vụ các tòa tháp văn phòng. Điển hình đô thị xã hội tại toàn-quán cà phê và a terrace được phân bố theo chiều dọc trong tháp. 66 tầng, nhà hàng trên bầu trời và sân hiên nhìn toàn cảnh, tầm nhìn ngoạn mục 270-độ, đang mở cửa cho công chúng. 
công nghệ tích hợp vào tháp Phare khai thác gió để sản xuất năng lượng và có chọn lọc, giảm thiểu các đạt được năng lượng mặt trời trong khi tối đa hóa miễn phí chói ánh sáng ban ngày. Tháp được trao vương miện với một cụm ăng-ten và một trang trại gió của tua-bin mà thu hoạch năng lượng-một ẩn dụ Sân vườn trên bầu trời. Các hình thức và định hướng của tòa nhà đáp ứng với đường đi của mặt trời. Mặt phẳng, rõ ràng bằng kính Bắc tối đa hóa nội thất tiếp xúc với ánh sáng ban ngày tự nhiên quanh năm. Một làn da thứ hai curvilinear chéo bằng thép không gỉ lưới tấm kết thúc tốt đẹp của tháp liên tục Nam, đông và Tây bằng kính mặt để giảm thiểu đạt được nhiệt độ và độ chói và tối đa hóa hiệu quả năng lượng. 
gợi-ý-cách-trang-trí-phòng-khách-hình-chữ-nhật-để
Phare tháp   Morphosis Achitects

Comments