Mực liên minh LRA ArchDaily 100

Courtesy of LRA
nằm ở thành phố Turku, Phần Lan, các dự án liên mực bởi LRA (Lapo Ruffi Architetto) được thiết kế xung quanh các chủ đề, "châu Âu về | Cộng hưởng giữa lãnh thổ và các cách thức của cuộc sống. Những kiến trúc cho thành phố bền vững? ". Dự án đáp ứng một nhu cầu mới của một thành phố bên ngoài thành phố. Làm thế nào chúng ta phải thiết kế nơi sống trong hoàn cảnh chưa được định cư? Lim trong tiếng Latin có nghĩa là giới hạn, nhưng cũng ngưỡng, lối vào. Đó là do nguồn gốc của từ này trong khuôn viên được tìm thấy cho những gì có thể trở thành một nơi biên giới, không phải là để được dự định như là một rào cản, nhưng như là một cơ hội kết nối. Thêm hình ảnh và mô tả của kiến trúc sư sau khi phá vỡ. 
làm thế nào các giới hạn của thành phố được giải phóng? Nhận dạng của cuộc sống. Đó là phản ứng đầu tiên định cư mới đề xuất để thúc đẩy. Nhằm tạo điều kiện cho lần đầu tiên, một cảm giác thuộc về cho người dân ở các khu dân cư hiện có và sau đó cho những người sẽ sống trong các khu định cư mới. Đây là mục tiêu đầu tiên trong khu vực đặt ra, bằng cách sử dụng các địa điểm như cảng Arthur, Mantymaki và Marrti là nguồn cảm hứng, nơi gian hỗ trợ xã hội hoá giữa con người, tăng cảm giác khu vực tinh thần và niềm vui của cuộc sống. Nó chỉ có thể thông qua chia sẻ đánh giá cao các yếu tố của cuộc sống hàng ngày: dự án nhằm mục đích đáp ứng các yêu cầu của các cư dân thực tế và tương lai của Kaarninko bằng cách khuyến khích các cuộc họp trong một loạt các địa điểm của các phẩm chất khác nhau. 
Courtesy of LRA
các khu định cư mới tiếp tục trong các ký tự của quy định vùng lãnh thổ có nguồn gốc từ sự mở rộng của thành phố Turku, tự do xác định các giới hạn và các lối vào với các cấu trúc từ trước. Từ thế kỷ 19 vải của Trung tâm thành phố lịch sử, sự phát triển xây dựng đưa người đàn ông để vẽ đường nét mềm mại, sợi thần kinh thiết kế một chuyển động quanh co trong cơ sở hạ tầng của cảnh quan. Giống như các hình thức di động chứa sự mở rộng của thành phố, các vành đai được xây dựng chín được chứa trong một vải phế nang, được thiết kế ra khỏi khu vực tốt trong di mềm dịch hiện có các dấu hiệu và biên giới thuộc một phần của lãnh thổ hiện nay phân tích. Cấu trúc khu đô thị mới nhằm mục đích đi xa hơn các loại xây dựng cổ điển được thiết kế cho các vùng ngoại ô, đáp ứng nhu cầu mà họ đã được thiết kế, trong một đọc thực tế của cuộc sống. Mục tiêu là do đó hình thức cho một mới khu đô thị, hoặc tốt hơn vẫn còn rurban, mật độ, đáp ứng các địa điểm của thành phố ở những nơi của thiên nhiên. 
Courtesy of LRA
dự án đi ra của một đọc lại của Tupa, các phòng chính của cuộc sống nông nghiệp ở Phần Lan. Nó là một nơi mà các hành động và thời gian của một cộng đồng toàn bộ đã được đánh dấu. Không gian này elongates, đường cong và phá vỡ, trở thành một chất xúc tác cho các khu nhà ở mới. Đó là một giới hạn thương lượng có tính chất, đưa người đàn ông trong quan hệ với lãnh thổ của mình. Residences thành lập chính mình vào nó, thu hút bởi các hình thức curvilinear nó thiết kế. Họ phần còn lại trên mặt đất như tác phẩm điêu khắc gỗ, cây của kiến trúc; giống như khán giả ở Greek amphitheater hoặc phong cảnh Aaltian dựng lại, những ngôi nhà phải đối mặt nhau ẩn dụ ngoài dải trong bê tông và kính, sẽ trở thành một giai đoạn hướng tới xã hội cuộc sống. Những cuộn dây được vào các thời điểm hoàn thành và thời điểm khác mở hoặc bị gãy và thích nghi với chính mình trước hiện cấu trúc và địa hình. Họ nhớ lại infinitude của mảnh và được hoàn thành bởi trí tưởng tượng của các quan sát viên và rừng đi vào bên trong không gian này được bảo vệ. 
Courtesy of LRA
vì vậy, kết giới sẽ trở thành một máy phát điện không gian tập thể; nó không còn được hiểu như là một biên giới nhưng là một dịp cho các cuộc họp. Như stomata, cấu trúc di động gắn liền với các lớp biểu bì của thực vật, cho phép trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài nhà máy, nhà ở, làm việc thông qua confine, có được một đôi thở; từ một bên, họ khuyến khích sự hình thành của một cộng đồng và từ phía bên kia, họ đắm mình trong rừng cung cấp cho một mối quan hệ thân mật hơn với thiên nhiên. Các dải xây dựng xác định các công cộng, cơ thể phân chia các vùng được sử dụng bởi xe ô tô từ các khu vực được bảo vệ. Họ lọc đường từ đường vào nhà, để Tupa tuyến tính, các sân trong và lên tới rừng; liên tiếp trong những nơi sinh ra từ một confine enriches cuộc họp hoặc đơn độc cơ hội cho các cư dân trong tương lai, đáp ứng các cuộc tranh luận về những thay đổi trong các lĩnh vực peri, khu đô thị của thành phố thông qua phát triển xây dựng các loại. 
Courtesy of LRA
Các quanh co gian được xác định bởi kính nhẫn và xác định khối lượng gỗ đơn giản residences, được lấy từ các biến thể nhẹ trên một mô hình typological cổ điển, nhắc lại ngôi nhà nông thôn vùng Scandinavia. Các biến thể trên mô hình nhà ở góp phần vào sự phát triển của một xã hội bền vững, làm cho người khác đi của cuộc sống và không đồng nhất các hạt nhân sống với nhau; sự phổ biến của cặp vợ chồng trẻ sẽ sống cùng với các cư dân khác chẳng hạn như người cao tuổi, gia đình lớn hoặc duy nhất người. Tại cuộc họp sẽ lợi nhất để sau này trong các khu nhà ở mới 102. Những kiến trúc được xác định bởi một lớp gian phổ biến và tư nhân; rừng vượt qua bởi các khu vực tốt bao gồm cư trú, trong đó có khu vườn riêng, lấy hình ảnh để ủng hộ các khối lịch sử của các trung tâm đô thị. Phòng sinh hoạt chung trở thành trung tâm bên ngoài, các dịch vụ không gian của ngôi nhà và Tupa tuyến tính, kết nối các khu nhà ở được xác định đầy đủ bàn ghế sân nơi thiên nhiên được quy định bởi hoạt động của con người. Trên tầng hai, dải kính trở thành một tập thể sân nơi mọi người có thể gặp trong một khung cảnh thân mật hơn, chia sẻ phòng tắm và nhà văn phòng. 
Courtesy of LRA
mô hình dạng nguyên mẫu của ngôi nhà, vật liệu lợp chuyển dịch và các đỉnh của các ngôi nhà so le trong mong muốn để thiết kế một skyline hỗn hợp trên nền tảng lý tưởng của dải thủy tinh. Nó sẽ trở thành một nhịp điệu âm nhạc ghi chú có quy mô nhân viên của mình. Trong những chuyển động nhỏ, chứng minh bằng cách tiếp cận các xu hướng tối ưu cho việc cài đặt tấm pin mặt trời, đó là recognizability của dự án: việc duy trì giảm heights cho một hội nhập mượt mà với những nơi không có nghĩa là bỏ việc thiết lập một trí trung tâm cho toàn bộ diện tích. Xu hướng này được thể hiện trong khu rừng ở phía bắc của đường Haritun Puistotie nơi khu vực màu xanh lá cây chính kết nối Piispanristi Skanssi gặp một con đường đi bộ nổi tiếng. 
mô hình 01
ở đây cây trở thành kiến trúc, xác định nhỏ quanh co không gian trống rỗng trong đó tác phẩm điêu khắc và các gian hàng nhỏ gọi lại curvilinear các hình thức của dự án, làm những gì được đề xuất như một lối vào thành một công viên rurban mới; Các hình thức tiếp tục, không kết thúc với những gì được xây dựng, nhưng việc xác định một hệ thống trong một liên tục duy nhất, chất lỏng. Sự can thiệp toàn bộ nhằm mục đích cho một valency đôi như ngôi nhà mà mua lại một ambivalence đối với cảnh quan, cố gắng để cung cấp hình dạng cho các kết nối khác nhau giữa con người, thiên nhiên tamed và rừng; nó trở nên thấm vỏ bảo vệ những người sống trong nó và chào đón người đi vào. Đó là, do đó, một dự án lớp: stratigraphies sự gần gũi mà giới hạn trở thành crossable, tưởng tượng, một dòng của các khả năng. 
mẫu 02
kiến trúc sư: LRA (Lapo Ruffi Architetto) vị trí: đội ngũ thiết kế Turku, Phần Lan: Lapo Ruffi, Lorenzo Santini cộng tác viên: Anna Biagioni, Giancarlo Bucciero, Nicholas Diddi khách hàng: đô thị của Turku (FI) cạnh tranh: Europan 11 châu Âu về | Cộng hưởng giữa lãnh thổ và các cách thức của cuộc sống. Những kiến trúc cho thành phố bền vững? Tổ chức khuyến mại: Kết quả Europan Phần Lan: lọt vào danh sách dự án diện tích trang web: 95.549 m2 năm: 2011
bí-quyết-chọn-đồ-nội-thất-phù-hợp-cho-từng-không
Mực liên minh   LRA   ArchDaily

Comments