Một cơ sở hạ tầng mới, Los Angeles 240

Nguồn liên kết
Los Angeles thường được miêu tả như là ví dụ về thành phố thân thiện với xe hơi. Hình ảnh truyền thống của thành phố là một mô hình vô tận của nhà gia đình đơn, nối liền với nhau bằng xa lộ giao thông tắc nghẽn, nơi quá cảnh là chưa phát triển và không khí nghẹn ngào với sương mù. 
Tuy nhiên, Los Angeles đang thay đổi. Cơ quan giao thông vận tải của thành phố đã có kế hoạch trong năm qua một loạt các biện pháp nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua việc cải thiện vận chuyển quá cảnh và đi bộ và cung cấp để thay thế cho xe hơi đi lại. 
biện pháp cuối cùng của loạt bài này là biện pháp, đã được phê duyệt trong tháng 11 2008, mà mục tiêu là:
các hệ thống đường sắt mở rộng Los Angeles, và kết nối nó với các sân bay
cải thiện đường, làm cho chúng an toàn hơn cho các tay đua xe đạp và người đi bộ
giảm higway tắc nghẽn và cải thiện an toàn đường cao tốc
mở rộng mạng lưới xe buýt, mà không tăng giá vé
cải thiện chất lượng cuộc sống, máng lựa chọn giao thông tốt hơn. 
đo R là một dịp hoàn hảo để suy nghĩ lại các hình ảnh của thành phố, loại bỏ các khuôn mẫu của nó, và theo hướng này đi thi "A mới cơ sở hạ tầng", tổ chức bởi SCIFI (Southern California viện sáng kiến trong tương lai) và các Kiến trúc sư của tờ báo, mà kết quả đã được công bố ngày 21 tháng 3 năm 2009. 
đây là kết quả. 
triệt để thủ công:
Más là khu vực đường sắt tốc độ cao cho Los Angeles với một cảnh quan để phù hợp với. Nó đa dạng hóa các cộng đồng ở môi trường xây dựng, làm cho đi du lịch ít hơn cần thiết, dễ dàng hơn và nhiều hơn dự đoán được, và lớn lên qua các tắc nghẽn đường thông qua một cơ sở hạ tầng. Một quan hệ đối tác giữa các công cộng và tư nhân tạo ra các cơ hội khác nhau cho hữu cơ phát triển. 
du lịch times cải thiện qua thời gian với việc bổ sung các tàu mới. Más cũng liên kết giữa hai vùng và địa phương đi lại; cung cấp các dịch vụ thường xuyên sẽ đồng bộ lên với các mạng lưới đường sắt tốc độ cao của California. San Diego via más là ít hơn một giờ đi, bao gồm cả thời gian chuyển nhượng; San Francisco là ít hơn ba giờ đi. 
Fletcher Studio
công nhận vai trò quan trọng có tính di động, nước và nước thải sẽ chơi ở Los Angeles' tương lai, thành phố phải bắt đầu đầu tư vào một lõi cốt thép của kết cấu hạ tầng gói mới mà sẽ cho phép thành phố để tồn tại các sắp tới thực tế cao điểm nước và dầu cao điểm. 
thành phố phải tổ chức lại dọc theo hai ma trận của các mạng lưới giao thông vận tải, nước và hệ thống thoát nước và phát triển cơ sở hạ tầng các xúc tu ra vào thế giới để gửi và nhận. 
kiến trúc sư Osborn
các đề án đề nghị làm xói mòn một phần của đường cao tốc và thay nó với một đối tượng mới, chế độ và các hình thức cho yêu mến-Mag Luv. 
tốc độ cao magnetic levitation ngoại vi tàu phaùp freeway, bên phải đường và "ước mơ space" để trở thành mega cấu trúc của hệ thống quá cảnh Los Angeles. Vòng lặp circumnavigates thành phố cung cấp 12 trung tâm của hoạt động, giao thông vận tải và sản xuất điện. 
vật lý đứt giữa nơi làm việc và chơi đã trở nên lỗi thời và nặng nề. Trong khi đó sự phân chia giữa các khu thương mại, nhà ở, nông nghiệp và sản xuất đã trở thành quá phóng đại cơ sở hạ tầng cần thiết để kết nối và duy trì chúng sụp đổ trong thiếu bảo trì và tắc nghẽn. 
kết hợp với hệ thống quá cảnh mới hơn, nhanh hơn, kế hoạch này đề xuất một chiến lược phát triển đơn giản thu gọn khoảng cách giữa tất cả các yếu tố cần thiết để hỗ trợ phong cách sống của chúng tôi bằng cách gợi ý rằng nơi làm việc, cũng như sản xuất thực phẩm và hàng hoá, trong vòng khoảng cách đi bộ. 
trong một chiếc xe, hành khách có thể đi từ bất kỳ điểm khác trong một chuyến đi liên tục. Để đạt được mức độ vận động song song với sự gia tăng trong khả năng đường bộ, chúng tôi giới thiệu một hệ thống khối lượng vận chuyển quá cảnh được dựa trên một chiếc xe quá cảnh mô-đun (MTV cho ngắn). 
Hệ thống kiểu mô-đun này sẽ cho phép hành khách (1) các hội đồng quản trị từ một loạt các đường dừng, (2) đi du lịch dọc theo đường cao tốc, và (3) hãy thoát khỏi đường cao tốc gần nhất cho hành khách thả điểm đến ra khỏi đó, tất cả trong một đi xe. 
đội ngũ này tin rằng Los Angeles không cần đầu tư vào một hệ thống giao thông công cộng "mới" nhưng biến đổi của hệ thống giao thông sẵn có của đường cao tốc thành "trainways". 
bằng cách tham gia hơn "xa lộ" với bài hát đường sắt, mở rộng toàn diện của các tàu điện ngầm LA sẽ đáp ứng cho các dự án mà được chỉ ra trong đo R và sẽ bắt đầu tại một chi phí thấp hơn nhiều do lợi dụng các quyền của cách được thiết lập bởi đường cao tốc. 
RSA
một sự kết hợp của đường sắt, đường sắt nhẹ, xe ô tô thông minh, xe đạp chia sẻ và xe buýt khác hệ thống sẽ cung cấp kết nối dễ dàng trong và giữa các thành phố. Nhiều loại xe cung cấp cho người dùng với các lựa chọn trong số các kết hợp của các chi phí, thoải mái và chức năng. 
A đi lại có thể chọn để đi xe lửa đến làm việc, chọn lên một chiếc xe thông minh để tham dự một cuộc họp, đi đến phòng thể dục, chọn lên cửa hàng tạp hóa trước khi đi về nhà. 
trong việc tạo ra một môi trường thương mại và dân cư dày đặc để hỗ trợ và thúc đẩy sự mở rộng không thể tránh khỏi của các hệ thống vận chuyển quá cảnh, các đề án cũng điều tra các chiến lược thay thế phát triển đó là thích nghi với các điều kiện bao giờ thay đổi của chúng tôi đô thị văn hóa. 
NBBJ
chương trình này tạo ra công nghệ xanh huyện dọc theo hành lang Westside mở rộng, trải dài từ Trung tâm thành phố đến Santa Monica. 
kế hoạch so sánh bản thân với một sinh vật sống, bao gồm cả một hệ thống xương bao gồm các quận mới màu xanh lá cây giữa Đài; một hệ thống hô hấp bao gồm một công viên 2,5 dặm xanh dọc theo chiều dài của các hệ thống vận chuyển quá cảnh; và gân, đã là liên kết với cộng đồng, như đường cao tốc cầu, nhân chia tỷ lệ mật độ, walkability kế hoạch, công viên đô thị và khu vực nông nghiệp. 
Tom Beresford
năm 2000, tàu điện ngầm LA gambled rằng nó có thể làm tăng các khách đi xe cả hai và transit hiệu quả bằng cách làm cho một chiếc xe buýt nhiều hơn một chút như một tàu điện ngầm: tàu điện ngầm nhanh chóng. Phương thức trộn đi thậm chí xa hơn để đề nghị rằng bất cứ xe buýt có tiềm năng để đi "địa phương", "nhanh chóng" hoặc "nhận" tại điều phối điểm dọc theo tuyến đường để linh hoạt có thể phục vụ nhu cầu vận chuyển. 
A bus có thể đi "nhận" vào phân tách lớp nhận làn xe được chia sẻ với chế độ hiện có hoặc quy hoạch đường sắt, với sự giúp đỡ của công nghệ chuyển giao quyền lực điện ít ma sát mới và bề mặt ổ đĩa lai đường sắt. 
dự án hỗn hợp-phương thức cung cấp một tầm nhìn của Hội chợ triển lãm dòng có thể thế nào nếu nó hoạt động như là "thân cây" của một khu vực quá cảnh cây với các "chi nhánh" kéo dài lên và xuống các tuyến tàu điện ngầm nhanh chóng hiện tại. 
nếu chúng ta muốn phát triển dọc theo một đường cao tốc, chúng ta cần phải ghi nhớ rằng khu dân cư xung quanh cần để truy cập vào tàu một cách khuyến khích sự dịch chuyển khỏi xe phụ thuộc. 
cụm từ này đề xuất một chuỗi các vi quy mô infill phát triển dọc theo một đường xe buýt nguồn cấp dữ liệu vào hành lang Transit Eastside. 
Positioned dọc theo hành lang thương mại mới được phát triển, các điểm dừng có phòng chờ đợi mà cửa hàng xe đạp, phục vụ như là thị trường và tạo ra một trung tâm cộng đồng. 
sơ đồ này đề xuất một một xem xét lại hành lang xa lộ hiện có như là một hành lang vận chuyển đa chức năng. Hiện tại đường cao tốc sẽ được trang bị thêm với một cơ cấu mới trên trên một loạt các giai đoạn cho biết thêm rằng lớp tùy chọn công cộng và môi trường thân thiện quá cảnh. 
như này tầng thứ hai sẽ trở thành dân cư đông đúc hơn, greenscaping sẽ được thêm vào, chuyển đổi các hành lang của đường cao tốc vào một không gian công cộng sống động. 
Los Angeles' mạng lưới tàu điện ngầm hiện tại dựa quá nhiều vào một cách tiếp cận mạng lưới tập trung nói. Một hệ thống tàu điện ngầm hiệu quả hơn nên cũng bao gồm các liên kết chéo. Dự án thiết kế tàu điện ngầm này sẽ phát triển một cross-link mới giữa dòng màu đỏ sẵn có (mà kết nối Hollywood và Trung tâm thành phố) và dòng Westside Extension màu tím trong tương lai. 
kết nối được đề nghị dòng sẽ thêm ba điểm dừng mới: người đầu tiên tại Santa Monica Blvd. and Highland Ave, thứ hai tại Santa Monica và Fairfax và thứ ba tại La Cienega. Điểm kết nối với dòng màu đỏ sẽ tại Hollywood and Highland, và điểm kết nối với dòng màu tím trong tương lai sẽ được đặt tại Trung tâm Beverly. 
ODBQ/Odile Decq
các dự án này mất lợi thế của nhân vật đa LA's, phát triển một mạng lưới các hệ thống vận chuyển đa phương thức, nêu trên các cấp độ khác nhau trong thành phố hiện tại. Trên quy mô của thành phố, kế hoạch đề xuất một miễn phí xe vận tải hệ thống, mô hình xe đạp miễn phí hệ thống chủ yếu phát triển ở châu Âu vào ngày hôm nay. Xe điện sẽ có sẵn cho thuê trên khắp thành phố. 
đề xuất khác bao gồm nhảy mịn trên đường cao tốc: trạm kết hợp đề xuất đô thị công viên cây xanh liên kết giữa hai bên xa lộ bằng cách xây dựng một trạm trên họ, và có chứa carparks, thương mại, xe miễn phí và xe đạp miễn phí trạm. 
Wes Jones
thay vì nguồn tài nguyên lớn,-chuyên sâu, và thiếu cơ sở hạ tầng mà kết quả từ phương pháp tiếp cận từ trên xuống để lập kế hoạch, đề xuất này lập luận rằng, tại sao không xem xét một cách tiếp cận linh hoạt, thực dụng, quy mô nhỏ, dưới lên? 
giới thiệu Elov, một chiếc xe nhỏ, giống như vỏ mà phù hợp với không gian ít hơn so với một chiếc xe thông minh và làm giảm khối lượng lưu lượng truy cập bằng cách phục vụ cùng một số người cư ngụ trong chỉ một phần tư của không gian. Vì trọng lượng nhẹ và micromotor hiệu quả của nó, Elov có thể được trả qua đêm bằng cách sử dụng trang chủ cửa hàng, hơn nữa việc giảm cơ sở hạ tầng cần thiết. 
làm-thế-nào-để-tiết-kiệm-chi-phí-mua-ghế-sofa
Một cơ sở hạ tầng mới, Los Angeles

Comments