Khu phức hợp Furadouro cấp LDA Cải Claudio Sat Unipessoal 734

© FG + SG-Fernando Guerra, Sergio Guerra
kiến trúc sư: Claudio ngồi, Unipessoal, cấp LDA Cải vị trí: nhóm dự án Amoreiras, Óbidos, Bồ Đào Nha: Pedro Cancela, Gisela Ferreira, Ricardo Porfírio cuối cùng thiết kế: Ana Duarte Pinto-Manuel João Alves, arquitectos cấp LDA Cải Nhóm dự án: Diana Parracho, Mariana Pimentel, Nuno Amaro, Manuel Vacas dự án năm: 2008 ảnh: FG + SG-Fernando Guerra, Sergio Guerra
+ 23
điều này có một khu vực được bảo hiểm của 6,512 m2 và chiếm một trang web với một nghiêng nhẹ nhàng ở phía nam , tiếp xúc với mặt trời tuyệt vời. Trước khi sự can thiệp đó là một khu rừng rậm rạp bạch đàn, ở trung tâm đó là một hình tam giác hình thanh toán bù trừ của thảm thực vật. Thanh toán bù trừ này đã dẫn đến một gợi ý cho đề nghị architectonic của việc xây dựng, cấu trúc xung quanh một patio hình tam giác Trung, một không gian yên tĩnh, tách biệt từ sự chuyển động của đường cao tốc quốc gia. 
© FG + SG-Fernando Guerra, Sergio Guerra
đề xuất cho thấy các nhóm ba khối (hệ thống): khối sư phạm, được hình thành bởi các quản trị, Phòng học và phòng đặc biệt về phía tây; khối thể thao, bao gồm các vòi sen phòng/thay đổi phòng, pavilion và lĩnh vực trò chơi ngoài trời ở phía đông; và, cuối cùng, các khối xã hội, ở một vị trí trung tâm, được hình thành bởi các Nha sĩ phòng, đa năng và âm nhạc Phòng, hội trường ăn uống và tự chọn. 
© FG + SG-Fernando Guerra, Sergio Guerra
khu phức hợp chung khớp nối của Nhĩ chính, nằm trên trục của mặt Bắc. Từ đây có các tùy chọn sau đây theo hướng các không gian của các môn thể thao hoặc các hệ thống sư phạm. Sau khi nhập Nhĩ chính, để quyền của chúng tôi chúng tôi đã truy cập vào với quầy lễ tân. Từ thời điểm này chúng tôi có thể đi theo hướng stationer's / reprographics phòng và tài nguyên Trung tâm nhóm, có chức năng như các không gian năng động của khu vực này, và sau đó làm theo các lớp học và/hoặc các phòng đặc biệt. 
© FG + SG-Fernando Guerra, Sergio Guerra
Trung tâm tài nguyên là lớp học đặc biệt là gần nhất với atrium chính, vì vậy tạo điều kiện cho việc sử dụng các cài đặt người dùng đa dạng. Như là trường hợp trong các khối của các phòng học, ở đây có còn là khả năng mở rộng ra trên patio nơi các em học sinh có thể thực hiện các hoạt động trong các ngoài trời. Nó có thể nói rằng đây hệ thống xã hội cấu thành một nhỏ «trung tâm văn hóa», mang trong tâm trí các đặc tính của không gian bao gồm nó và các đường dẫn truy cập hạn chế nó (atrium chính và atrium pavilion), các yếu tố đó kết thúc lên bằng cách cấp đại chức năng tự chủ, có nghĩa là hệ thống con của nó có thể được sử dụng bởi dân mà không can thiệp vào hoạt động bình thường của các hoạt động sư phạm và thể thao cụ thể của nhà trường. Như trong trường học Alvito phức tạp, hội trường ăn uống và các bữa tiệc buffet có thể mở rộng như một sân thượng trên sân trung tâm do đó người dùng có thể thưởng thức chương trình có thể diễn ra trên sân khấu ngoài trời của căn phòng đa mục đích. 
© FG + SG-Fernando Guerra, Sergio Guerra
phòng đa mục đích cũng được đặc trưng bởi mở rộng về phía nam liên quan đến không gian nội thất với những quan điểm tốt nhất của cảnh quan xung quanh. Ở phía bắc là một cửa sổ khác, vì vậy cho phép ánh sáng chính xác và thông gió, đồng thời hệ thống rèm có nghĩa rằng các khu vực này có thể được đóng lại và bôi đen. Trên tầng đầu tiên, và trong cùng một cách như trong phức hợp Arcos, Hệ thống hành chính và bốn lớp học thêm được nhóm lại với nhau, với một lối ra vào một sân chơi kết nối với Trung tâm sân bằng một đoạn đường nối và cũng kết nối các phòng học với một người được bảo hiểm khu vui chơi giải trí và một không khí mở. 
© FG + SG-Fernando Guerra, Sergio Guerra
Hệ thống thể thao xác định phần cuối phía đông của khu phức hợp với pavilion tạo thành các hệ thống phụ chính. Nhóm lại xung quanh thành phố đây là Nhĩ pavilion, dài và hẹp tỷ lệ mà chạy dọc theo trục bắc-Nam nó liên quan với pavilion, vòi sen phòng/thay đổi phòng, Phòng đa năng, buffet và phòng ăn. Khu vực lĩnh vực trò chơi hoàn thành hệ thống này. Các không gian ngoài trời bao gồm sân chơi, khu vực truy cập đến trước khi chính atrium, kéo dài đến atrium pavilion, Sân trung tâm, phía đông giáp khối xã hội, về phía tây của khối sư phạm và mở về phía Nam, với một đoạn đường mà kết nối nó với các sân chơi trên cấp độ 1. 
© FG + SG-Fernando Guerra, Sergio Guerra
kỹ thuật: GPessa, Projectos de Engenharia hiệu suất âm thanh: Ábaco, projectos HVAC: I2DP, Cavalli, Inovação e Desenvolvimento de Projectos de Engenharia, cấp LDA Cải điện, an toàn, viễn thông và xâm nhập cài đặt: Prodinâmica, cấp LDA cải bên ngoài cảnh quan: Carla Silva, Arquitectura paisagista, công ty xây dựng cấp LDA Cải: José Coutinho S.A.
giường ngủ gỗ
Khu phức hợp Furadouro   cấp LDA Cải Claudio Sat Unipessoal

Comments