Điều dưỡng Nghỉ hưu nhà Firma d.o.o. 249

Courtesy of Firma d.o.o.
đề nghị giải thưởng chiến thắng đầu tiên cho điều dưỡng & amp; Nghỉ hưu nhà, được thiết kế bởi Firma d.o.o., trực tiếp bị ảnh hưởng bởi các đặc tính của vùng lân cận ngay lập tức của cốt truyện. Thông qua phân tích chi tiết các trang web, họ kết luận rằng những khía cạnh quan trọng nhất của bối cảnh cảnh quan và tác động khắc nghiệt của môi trường nông thôn. Vì vậy, nơi cư trú được đề xuất cho người già, ngoài việc thực hiện tất cả chức năng điều kiện tiên quyết, phải phù hợp với những người xung quanh tính năng. Thêm hình ảnh và mô tả của kiến trúc sư sau khi phá vỡ. 
hơn nữa, những bước đầu tiên trong việc thiết kế quy trình được hướng dẫn bởi các thông số như vậy là tối đa trang web suất phòng, chiều cao tối đa và tối thiểu khoảng cách giữa các tòa nhà. Logic của mật độ thấp và các cấu trúc phân tán của các tòa nhà tại các khu vực xung quanh, chúng tôi đề xuất một khái niệm bị phân mảnh, bao gồm 4 gian hàng, với mục đích của việc tạo ra một "khu phố không khí"-một nơi với một sự cân bằng giữa cuộc sống "cộng đồng" kích thích trao đổi và các mối quan hệ, nhưng ở cùng một thời gian duy trì sự riêng tư cần thiết của mỗi dân cư. Khối lượng đầu tiên, nằm ngay giữa "cốt truyện đô thị" và khu vườn có tại toàn bộ khu vực chung và phổ biến, và được khối lượng chỉ phát triển trong hai tầng. Ba tập có giữ một tầng cao có phòng đơn và đôi cho 25 người sử dụng. Mỗi phòng đều có phòng tắm cá nhân, thiết kế không có rào cản kiến trúc, và nó là phù hợp với nhu cầu của người cao tuổi. 
Courtesy of Firma d.o.o.
các khía cạnh quan trọng của khái niệm này là hướng: tất cả các khối lượng đang đối mặt với phía Nam, có nghĩa là người dùng có thể tận dụng lợi thế của vật liệu cách nhiệt tốt hơn trong các phòng và tại các khu vực phổ biến. Do đó, tất cả tập đều vuông góc với các đường phố ở phía đông của cốt truyện. Cổng chính nằm trong gian hàng đầu tiên (kết nối trực tiếp đến các khu vực phổ biến). Một đặc điểm quan trọng khác là giao tiếp chính trong các hình thức của một hành lang kính đóng vai trò như một cột sống của toàn bộ dự án-cả hai kết nối và hỗ trợ các yếu tố của tòa nhà. Đi qua hành lang này, một trong những có thể thưởng thức một xoay chiều nhịp điệu của các khu vườn nhỏ với các quan điểm trên cả hai bên (đông-tây), và các trình tự của không gian nội thất. 
Courtesy of Firma d.o.o.
đối với các thành phần tổng thể, chúng tôi đã lựa chọn cho một cấu hình ngang, phân mảnh thấp tăng khối lượng và quy mô nhân gian. Nhịp điệu của các khoảng trống là khá đơn giản và xử lý kỷ luật. Khối lượng chỉ có đứng ra từ các thành phần là tập đầu tiên với chiều cao lớn nhất của nó, do đó đại diện cho các không gian công cộng và nhấn mạnh cửa chính. Mái nhà hình kết quả là có nguồn gốc từ pitched mái nhà của các ngôi nhà xung quanh và giải thích trong một thành phần hiện đại hơn, hài hòa. 
Courtesy of Firma d.o.o.
từ đầu của quá trình thiết kế, chúng tôi theo một sơ đồ cấu trúc rất đơn giản, có tính đến các khó khăn kinh tế của dự án. Việc xây dựng toàn bộ có thể được triển khai với kết cấu thép nhà tiền chế, được bao phủ với mặt tiền nhà tiền chế bảng. Các tài liệu này đã được lựa chọn dựa trên tòa nhà thấp chi phí tiêu chuẩn. Kết thúc bên ngoài khác bao gồm thủy tinh với kim loại, gỗ và da trắng vữa. 
mặt đất tầng
kiến trúc sư: Firma d.o.o. vị trí: nhóm dự án vùng Alava, Tây Ban Nha: Dina Samic, Nermina Zagora cộng tác viên: Adis Kurtalic, Selma Masic dự án diện tích: 700 m2 dự án năm: 2011 loại hình: ý tưởng cuộc cạnh tranh mục
màu-sơn-tường-được-ưa-chuộng-trong-thiết-kế-nội
Điều dưỡng  Nghỉ hưu nhà   Firma d.o.o.

Comments