Đề nghị khách sạn Liesma chỉ số kiến trúc 577

© INDEX kiến trúc
Úc studio INDEX kiến trúc đã hoàn tất một đề nghị cho một khách sạn mới bên bãi biển của khu nghỉ mát ở Jurmala, Latvia. Các thiết kế nằm một đoạn ngắn đi bộ từ bãi biển và bao gồm 130 Phòng, nhà hàng, hội nghị và sức khỏe câu lạc bộ tiện nghi. Tóm tắt được gọi là một thiết kế dựa trên chủ đề của âm nhạc tái sử dụng một tháp sẵn có trên trang web. Tầng trệt là phải được xây dựng từ gỗ cong một cấu trúc mái nhà LVL khung đã được rút ra từ waveforms của Handel 'âm nhạc nước.' Tháp reuses các cấu trúc bê tông hiện có với một bức tường rèm mới đặc trưng với một mô hình interlayer gốm màu trắng. Thêm hình ảnh và mô tả của kiến trúc sư sau khi phá vỡ. 
kinh nghiệm con người của nhịp điệu của thiên nhiên; biển, gió, intrinsically là gắn liền với âm nhạc, với các tần số tự nhiên, vang ở một số mức độ trong vòng chúng tôi. Đường bờ biển và các vùng lân cận của các trang web khách sạn là trong nhiều cách một phong cảnh âm nhạc, cả về chất lượng âm thanh của nó (các âm thanh của gió và sóng) nhưng cũng có thể trong các hình thức tự nhiên-các hình dạng của sóng và đụn cát thể chất chiếm tần; âm nhạc tự nhiên của họ. 
© INDEX kiến trúc
dạng sóng bắt này khái niệm về âm nhạc tự nhiên; dịch một mẫu âm nhạc để mẫu vật lý, một trong đó vang và hài hòa với ‐ cảnh quan ven biển này một tòa nhà mà là cả về thể chất và thơ nhúng trong cảnh quan của nó. Điểm khởi hành cho dự án là trình tự mở của Richard Wanger "Der fliegende Holländer" (người Hà Lan bay), một mảnh chặt chẽ gắn với thời gian của nhà soạn nhạc ở Latvia, nhưng cũng thể hiện sức mạnh và hùng vĩ của đại dương. Mẫu âm nhạc này là đồ họa hình tượng và sau đó được sử dụng trong nhiều hình thức trong thiết kế. Đồ họa trực quan, hoặc dạng sóng, là liên kết đến các trang web và ép đùn để cung cấp cho mái nhà hình dạng và nhấp nhô trần gian công cộng của khách sạn. Nhìn từ bên ngoài các hình thức các cồn cát trắng của Jurlama cảnh quan ven biển. 
© INDEX kiến trúc
Trang web hiện có của khách sạn có một số lượng đáng kể các loại cây và thảm thực vật cũng có giá trị bảo quản. Chiến lược quan trọng trang web là để xác định những khoảnh khắc quan trọng, và kỷ niệm họ chiến lược quan trọng trang web cho dự án xác định nơi để xác định vị trí xây dựng, nhưng thay vì xác định nơi không để xây dựng-những khoảnh khắc của bảo tồn trong trang web. Những vùng được trừ đi từ dạng tấm ép sóng, tạo sân nhỏ trong việc xây dựng, bản vẽ ánh sáng sâu vào các tấm sàn và cung cấp nhập cảnh và xe Tiện nghi. 
© INDEX kiến trúc
tại toàn bộ khu vực chung của dự án được phân bố dọc theo mặt đất, không có tầng hầm hoặc trung cấp. Truy cập vào hành lang thang máy được cung cấp trực tiếp từ lối vào chính, với nhà hàng truy cập gần với Thang máy khách chính, cung cấp truy cập dễ dàng cho bữa ăn sáng và bữa ăn tối. Nhân viên phục vụ, nhà bếp và khu vệ sinh được chứa đằng sau các lõi nâng thẳng vào nhà hàng và khu vực hội nghị/yến tiệc với một đoạn dành riêng để phục vụ quầy bar ở sảnh. 
© INDEX kiến trúc
Trung tâm hội nghị là có thể truy cập thông qua một dịch vụ chuyên dụng bàn từ sảnh chính, với ba lớn multi‐use hội trường có thể được kết hợp và cấu hình để cho phép cho sự sắp xếp khác nhau, bao gồm nhạc sống hiệu suất. Tất cả các tiện nghi hội nghị được phục vụ trực tiếp từ phía sau của căn nhà, và mở ra trong giờ giải lao tự nhiên sáng ra không gian trông trên cảnh quan. Câu lạc bộ bơi và sức khỏe được truy cập thông qua một hành lang mà chạy xung quanh sân chính, cũng chứa một dễ dàng giám sát trẻ em khu vực chơi. Nam và nữ locker phòng liền kề với một hồ bơi lớn và xã Bể sục Jacuzzi, cũng như phòng tập thể dục, Mát-xa tủ và phòng xông hơi khô đặc trưng với vòi sen và plunge Hồ bơi. 
© INDEX kiến trúc
re‐uses tháp tháp hiện có cấu trúc trên các trang web, nhưng đề nghị sự hội nhập của một mới bổ sung nâng cốt lõi để cung cấp một dịch vụ Thang máy cho khách sạn. Thiết kế cuộc gọi cho việc loại bỏ các mặt tiền sẵn có và cung cấp một hệ thống tường cách nhiệt hoàn toàn và nhiệt tấm rèm mới. Trong khách sạn mới, cơ bản và phòng gia đình đang nằm ở tầng dưới cùng, với các suite lớn tại các góc của tòa nhà và các tầng trên. Tầng thứ chín là hoàn toàn dành riêng cho tổng thống suite với tùy chỉnh bố trí và hướng về phía biển ở phía bắc. 
© chỉ mục của các kiến trúc
mặt tiền của khu vực là một tài liệu tham khảo có ý thức để Iannis Xenakis, nổi tiếng nhất của mình tích hợp kiến trúc và âm nhạc, đặc biệt ông mặt dựng kính nhấp nhô (hoặc hài hòa) được phát triển cho de Saint Marie La Tourette monastery. Các kỹ thuật này đã được điều chỉnh cho dạng sóng hotel, với dạng sóng Handel dịch sang nén và mở rộng của song dọc theo mặt tiền-ảnh hưởng đến nhịp điệu thị giác tinh tế và cách phát âm. 
© INDEX kiến trúc
mặc dù khu vực trên mặt đất của tòa nhà xuất hiện chính thức năng động, công nghệ xây dựng để đạt được hiệu quả này là thông thường và do đó chi phí hiệu quả. Mái nhà dạng sóng là một đùn đơn giản dọc theo trục ngắn của tòa nhà, cho phép sử dụng cong nhiều lớp Veneer Lumber (LVL) dầm và một mạng lưới cột đơn giản như các cấu trúc chính, hỗ trợ các mái nhà gỗ hình purlins, lớp ván ép và tấm lợp màng như bề mặt vật liệu lợp. Vật liệu cách nhiệt phù hợp với điều kiện khí hậu phải được tích hợp vào xây dựng mái nhà để đảm bảo sự thoải mái nhiệt và các hoạt động môi trường của tòa nhà. kế hoạch trang web

mặt tháp dịch các motif dạng sóng theo chiều dọc, mặc dù các ứng dụng của một 'fritted' gốm đã nhúng trong thủy tinh. Mặc dù một bức tường bức màn kính rất thông thường, với tất cả những lợi thế của dễ dàng xây dựng, hội nhập của các vật liệu cách nhiệt và chi phí, mặt tiền là nổi bật gốc và trực quan bắt giữ. 
kế hoạch 01
kiến trúc sư: vị trí kiến trúc chỉ mục: Jurmala, Latvia nhóm thiết kế: John Doyle, Laura Mártires, Edmund Carter, Ben Milbourne (BILD kiến trúc) tình trạng: thi gửi dự án năm: 2011 trang web tích: 15,041 m2 tổng GFA : 8,583 mét vuông
20-lần-một-cửa-sổ-pop-của-màu-sắc-là-hoàn-toàn-cần
Đề nghị khách sạn Liesma   chỉ số kiến trúc

Comments