Cảnh quan dọc Urbanism Studio Hp là + L.E.FT 855


bạn bè của chúng tôi từ L.E.FT (trước đây được đặc trưng về tương lai của quảng cáo) chỉ chia sẻ với chúng tôi một cảnh quan dọc thú vị dự án, việc phối hợp với kiến trúc sư Na Uy STUDIO hp AS. 
dự án nằm tại Holmestrand, Na Uy, và bao gồm trên một Thang máy khu vực kết nối phần dưới cổ của thị trấn trên khắp và vách đá cao 85m phần mới của nó. Cơ sở hạ tầng đóng vai trò như một articulator nhiều hoạt động/chương trình làm cho sự can thiệp này một mảnh duy nhất của đô thị. 
nó đang được trình bày đến thành phố vào tháng tới. 
dự án: dọc cảnh Urbanism khách hàng: Holmestrand đô thị trang web: Holmestrand, Na Uy năm: 1999, 2002, 2008" kiến trúc sư: STUDIO hp như, Oslo (phong cảnh, kiến trúc, Urbanism): Hettie Pisters, Ole Møystad L.E.FT kiến trúc sư, New York: Makram el Kadi, Ziad Jamaleddine, Naji Moujaes, Karie Titus
Val de Vézère pháp tạo thành một hệ thống đô thị lâu đời nhất của thế giới của giải quyết. Qua gần 40 000 năm địa lý được xây dựng có unfolded trong thung lũng với sông Vézère khắc trong thung lũng sa thạch mềm mại của vùng Dordogne uốn khúc, tạo ra các vách đá của 50 – 100 mét với tự nhiên hang động và kệ. Các hang động nơi sinh sống và xung quanh họ đã tăng trưởng làng nhỏ. Những gì biến hành lang phong cảnh này thành một hệ thống đô thị liên tục, Tuy nhiên, là rằng các làng đã được liên kết bởi sông. Con sông hình thành một cơ sở hạ tầng công cộng cung cấp toàn bộ thung lũng với thực phẩm, năng lượng và giao thông vận tải. Ngoài cơ sở hạ tầng nhất định tự nhiên này, cư dân hang phát triển một hệ thống thông tin liên lạc. Hang động nằm cao lên trong vách tường được hình thành sự quan sát tuyệt vời điểm mà từ đó một trong những có thể bỏ qua các trải dài lớn của thung lũng cũng như gửi tín hiệu đến hang động khác thông báo cho họ về các trò chơi hay cảnh báo chống lại kẻ thù tiến. 
cấu hình của vách đá, nước và hang động/đường hầm, cũng là điển hình của bất kỳ cảnh quan vịnh hẹp ở Na Uy. Phần lớn bờ biển Na Uy nơi sinh sống theo cùng một thuật toán: sự đặt cạnh nhau của vách đá (giao tiếp nút), hang động (định cư) và bờ sông (hệ thống giao thông). Trong các nhỏ town của Holmestrand tại Oslo Fjord, bối cảnh đô thị của vách núi tạo nên vỡ giữa trung tâm đô thị chân của mình và dân ngoại ô ở phía trên vách đá. 
chương trình
chức năng chính của dự án là để cầu vỡ được hình thành bởi các cảnh quan theo chiều dọc. Kỹ thuật này được thực hiện bằng phương tiện của một Thang máy. Khái niệm này là để soạn một chương trình phát triển mà các vách đá chuyển từ các trở ngại để cơ hội; sử dụng các trục Thang máy như là một cột sống cơ sở hạ tầng. 
đá chính nó được hình thành như là một phần của cấu trúc, cho phép khả năng xây dựng tầng cao nhất của sự phát triển đầu tiên, sau đó tầng dưới cùng. 
điều này xây dựng địa lý được lập trình với các cơ sở văn hóa và giải trí cùng với các dịch vụ công cộng, và dòng các cạnh của vách núi với một vành đai nhà ở cao cấp. 
nửa trên của Thang máy, tăng bên ngoài các vách đá, tạo thành một phần của một cấu trúc xây dựng bắt đầu từ cấp độ +40.0 tăng +90.0. Cấu trúc này chứa cao cấp văn phòng gian, Phòng Hội nghị, các căn hộ và nhà hàng trên tầng thượng. 
dưới chân vách đá đó là một ngang 3 tòa nhà tầng cung cấp tiện nghi đậu xe và văn phòng cũng như không gian cho chính quyền đô thị. 
quanh nửa dưới của cột sống của Thang máy, đề xuất cho thấy khả năng khoan trục ngang, phân nhánh từ trục Thang máy chính. Những "hang động" có thể phục vụ như là gian hàng, hoặc không gian cho nhiều văn hóa tiện nghi, tại hội nghị, hội trường điện ảnh bên trong đá, cũng như không gian cho lí của pho mát và cognac hoặc trồng trọt của các champignons. 
xanh khu vực giữa các vách đá và bờ biển sẽ được nâng lên như là một công viên văn hóa phục vụ etc liên hoan văn hóa địa phương. Ở phía trước của khách sạn và kế hoạch mở rộng của nó là một kế hoạch yacht harbour, phục vụ du khách đến các cơ sở khác nhau, cũng như cung cấp tư nhân du thuyền đậu xe cho cư dân của các vách đá. 
kết-hợp-màu-sắc-màu-cam-và-màu-hồng-76
Cảnh quan dọc Urbanism   Studio Hp là + L.E.FT

Comments