Bảo tàng Nasional Indonesia Aboday 266

© Rizal Bayu
đề nghị giải thưởng chiến thắng đầu tiên cho bảo tàng Nasional Indonesia bởi Aboday nhằm mục đích mang lại tổ chức này lớn đến vai trò ban đầu của nó như là một cơ sở công cộng. Thiết kế của họ địa chỉ các câu hỏi về bối cảnh đô thị bằng cách chèn một hành lang mới giữa hiện tại bảo tàng xây dựng (A) và xây dựng (B) mà sẽ duy trì một sự cởi mở để người đi bộ và là thành phố công viên trên phần phía đông của khu phức hợp. Thêm hình ảnh và mô tả của kiến trúc sư sau khi phá vỡ. 
như một niềm tự hào quốc gia, bảo tàng Nasional Indonesia, nằm ở Jakarta, ở phía tây của thành phố khét tiếng Monumen Nasional (tượng đài quốc gia với ngọn lửa 24 karat vàng, tráng của nó trên đầu trang) đã đau khổ từ cuộc khủng hoảng danh tính cho hơn một thập kỷ. Chiếm toà nhà kiểu thuộc địa năm 1862 từ thời Tổng thống đốc Hà Lan JCM Radhermacher; nó có một con voi đồng mang tính biểu tượng trong sân trước của nó; một món quà từ Xiêm vua Chulalongkorn trong thời gian của mình truy cập vào năm 1871 vì vậy tên hiệu của Museum Gajah (voi Museum). 
© Rizal Bayu
dù chặng đường dài như là một tổ chức nghiên cứu cổ xưa nhất dành riêng cho lịch sử Indonesia, bảo tàng chỉ đã được truy cập bởi 200,000 người truy cập trong năm 2010. Điều này xảy ra ở một thành phố nhờ đó mà một trong những mua sắm gần đó mall chào đón 30.000 lượt truy cập mỗi ngày; và một nghiên cứu về thói quen mua sắm cho thấy rằng những người trong thành phố này tôn giáo phải trả một chuyến viếng thăm Trung tâm ưa thích của họ một lần trong ngày 6.5. Nó không giúp rằng bảo tàng có 145,000 artifact và tác phẩm nghệ thuật lớn nhất của loại hình này ở đông nam á; và bộ sưu tập khoảng từ Indonesia thời tiền sử đến thời kỳ độc lập năm 1945. 
© Rizal Bayu
A quy hoạch mới là sản xuất năm 1996 là kết quả của một cuộc cạnh tranh đóng cửa; một nỗ lực để cải tạo bảo tàng bằng cách mở rộng các cơ sở thương mại khu vực hỗ trợ; thậm chí còn nghĩ rằng nó đã được tạm dừng nửa chừng do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đạt Indonesia nặng. Quy hoạch này với các phương pháp thông thường của ' archeological bảo tồn: sao chép một tòa nhà hiện tại để đạt được một 'hòa hợp mới', kết quả về việc xây dựng tòa nhà B trên phần phía bắc của bảo tàng ban đầu tạo ra một bản sắc kép khó hiểu mà đặt các toàn bộ phức tạp trong mất tinh thần chứ không phải là sự hài hòa dự định. Một số cố gắng để ăn cắp bộ sưu tập quý cũng buộc bảo tàng để phát triển một hàng rào an ninh lớn loại bỏ vai trò bảo tàng là một cơ sở được cho là khu vực, trở thành một tòa nhà với giám sát đầy đủ yếu tố. Bảo tàng phức hợp lỏng lẻo của nó liên quan đến cuộc đời của quốc tế Jakarta. 
© Rizal Bayu
gọi là bảo tàng Corridor, này axiality đông-tây của tương lai đô thị dòng tiếp tục tổ chức và giúp khách truy cập điều hướng của cuộc hành trình bên trong bảo tàng phức tạp. Bóng mờ bởi một mái vòm khổng lồ của đô thị, kiến trúc sư giới thiệu các sinh hoạt mới dọc theo hành lang một hy vọng để thu hút các đối tượng rộng hơn để cơ sở giáo dục khác staid. Sắp xếp giữa các dòng của mảnh thép rumboid hình dạng colonnade là một loạt các nút xã hội và thương mại như nhà sách, Cửa hàng bảo tàng, định hướng/triển lãm và sự lựa chọn của F & amp; B các khu vực mà chắc chắn sẽ thu hút mọi người ở thành phố thiên đường thực phẩm này. 
© Rizal Bayu
làm hoàn toàn bằng kết cấu thép và che của waffle mẫu nhôm vây, hành lang thủy tinh được bảo hiểm là một phiên bản phóng to của ruộng bậc thang mở xung quanh chu vi của tòa nhà hiện có; nhằm tôn trọng và phản ánh cũ mà không cần bắt chước nó như hướng dẫn của điều lệ của Venice. Trong không gian này rất là kiến trúc sư hy vọng mọi người sẽ bắt đầu lặn vào bầu không khí dựa trên kinh nghiệm của xã hội đương đại và bảo tàng thẩm Mỹ. Mà không cần thậm chí mua vé, khách truy cập đầu tiên thời gian bảo tàng vẫn sẽ có thể thưởng thức bộ sưu tập trong đoạn văn này là màn hình bắt đầu càng sớm như trong các khu vườn mở bên cạnh F & amp; Các khu vực ngồi B. Đây là một phần của các ý tưởng để mở rộng khu vực triển lãm tại bảo tàng phức tạp, như absolutism đã kết thúc vô thời hạn từ các vấn đề của bảo tàng Hiển thị trình bày. 
© Rizal Bayu
vuông góc này đoạn văn hành lang, có hẻm rộng khâu bảo tàng sẵn có xây dựng (A), mới xây dựng (B) xây dựng đề xuất cấp trên (C). Được gọi là bảo tàng Alley, được kết nối bởi đoạn đường nối nhẹ nhàng curvilinear; lưu hành các dòng đô thị từ các đoạn văn dưới đây để các điểm chính Bắc-Nam cuối hẻm này. Nó cũng phục vụ như truy cập chính tàn tật từ thứ cấp thả của phía bắc của khu phức hợp. Theo chiều dọc đồng tham gia bởi một loạt các Thang máy và dốc, hẻm mang lại cho người tiếp tục đến khu vực triển lãm tạm thời trong xây dựng (B) hoặc màn hình lưu trữ, văn phòng và 1000 chỗ ngồi khán tại Building (C). Mức cao nhất của khối này xây dựng mới sẽ được chiếm bởi một nhà hàng chủ đề bảo tàng sẽ yêu cầu bồi thường tầm nhìn tuyệt đẹp Monumen Nasional vì nó thu hút chính. 
© Rizal Bayu
bây giờ nhiều người trong số các bộ sưu tập bảo tàng nằm rải rác xung quanh tòa nhà hiện tại, một số người trong số họ được hiển thị trong sân hoặc mở verandah với không có bảo vệ thích hợp, gây nguy hiểm cho tuổi thọ của nó bằng cách phơi bày nó với thời tiết. Cũng thiếu Hiển thị các khu vực trong xây dựng kết quả trong một rất cramp bảo tàng bên trong, nơi khách truy cập và các bộ sưu tập đôi khi va chạm khuỷu tay bằng elbow. Với chương trình thực tế mới bổ sung không gian triển lãm 10.000 mét vuông, tình trạng này sẽ được cải thiện như bộ sưu tập có thể được hiển thị trong trình tự đúng hoặc câu chuyện. Định vị những gian triển lãm trong lớp cấp phép bảo tàng khán giả tạo biên đạo riêng của họ trong chuyến thăm; Khi màn hình có khả năng sẽ được phân loại cơ sở trên chủ đề chứ không phải là thứ năm. 
© Rizal Bayu
ngoài không gian triển lãm, khu vực lưu trữ bổ sung mới của 5500 mét vuông ở cấp trên sẽ được thiết kế như vậy, nó sẽ chủ động hiển thị cho khách truy cập. Một lưu trữ thông qua tầng trần tường kính cho bảo tàng khán giả sẽ được chèn vào trong không gian lưu trữ, cho phép khách truy cập phải có một cái nhìn của những gì đã xảy ra bên trong; một nỗ lực để giảm thiểu khả năng xảy ra bất kỳ sai trái để bộ sưu tập vô giá khi shielded từ công chúng xem. 
© Rizal Bayu
Thiết lập các criss cross, mới bảo tàng hành lang và bảo tàng Alley như là điểm quan trọng trong xây dựng, đồng voi sẽ được di dời, bố trí trên một bệ 2 tầng ngay trên đường đi qua 2 chính Norris. Người đến từ cả hai trục Đông-Tây và Bắc-Nam sẽ có thể thấy tác phẩm điêu khắc mang tính biểu tượng này là kết nối hình ảnh chính của bảo tàng. Tạo ra sự phản đối trong quá trình cạnh tranh như nhiều bảo tàng insider đang lo lắng rằng việc di chuyển sẽ gây ra bảo tàng một mất bản sắc, các kiến trúc sư khá thuyết phục rằng di chuyển biểu tượng cũ đến vị trí mới sẽ tăng cường ý nghĩa và các biểu tượng vào một bối cảnh có liên quan hơn về thời gian và không gian. 
© Rizal Bayu
kiến trúc sư: Aboday vị trí: Jakarta, Indonesia đối tác phụ trách: Ary Indra Team: Rafael David, Johansen Yap, Ferdy Apriady, Radhi Maulanza, Vani Wijaya, Agie Aditama, Budi Yono, Dugi Maheswardhitra khách hàng: Museum Nasional Indonesia
20-hay-nhất-thảm-đỏ-red-runners-và-thảm-5
Bảo tàng Nasional Indonesia   Aboday

Comments