Bảo tàng lịch sử tự nhiên của Utah kiến trúc sư Ennead 885

© Jeff Goldberg/Esto
kiến trúc sư: Ennead kiến trúc sư kiến trúc sư hồ sơ: GSBS kiến trúc sư địa điểm: thành phố Salt Lake, Utah, Hoa Kỳ dự án năm: năm 2011 hình ảnh: Jeff Goldberg/Esto, Stuart Ruckman, Ben Lowry
+ 26
Thiết kế mới Bảo tàng lịch sử tự nhiên tại Utah biểu hiện của bảo tàng nhiệm vụ để thắp sáng thế giới tự nhiên thông qua các yêu cầu thông tin khoa học, tiếp cận cộng đồng giáo dục, kinh nghiệm văn hóa lẫn nhau và sự tham gia của con người hiện tại, quá khứ và tương lai của khu vực và trên thế giới. Vị trí theo nghĩa đen và ẩn dụ ở ngưỡng của thiên nhiên và văn hóa, xây dựng là trailhead cho khu vực và trailhead khoa học. Utah của số ít cảnh và cách mà con người đã tham gia nhân vật khác nhau theo thời gian là touchstone cho một kiến trúc thể hiện bối cảnh văn hóa và thiên nhiên của nhà nước. Cùng với triển lãm nghệ thuật trình diễn chương trình và cảnh quan thiết kế, kiến trúc được thiết kế để tạo ra một cảm hứng người xem tò mò kinh nghiệm và các nhà tài trợ và yêu cầu thông tin. Tòa nhà cung cấp không gian cần thiết để giữ gìn, nghiên cứu và giải thích của bảo tàng bộ sưu tập đặc biệt của hiện vật, và các cuộc triển lãm khám phá và rõ lịch sử tự nhiên và sự cân bằng tinh tế của cuộc sống trên trái đất. Việc xây dựng nhà Tiện nghi nghiên cứu tiên tiến, hỗ trợ các chương trình đại học và sau đại học tại Đại học Utah. 
© Jeff Goldberg/Esto
ở chân đồi của dãy núi Wasatch, 17-acre trang web chiếm một vị trí nổi bật ở rìa của thành phố và trong khuôn viên trường đại học Utah. Nằm trên cao "cuốn" đánh dấu các bờ biển của các tiền sử pluvial Lake Bonneville bao phủ phần lớn lưu vực lớn, các trang web cung cấp ngoạn mục của hồ muối lớn, các dãy núi Oquirrhs, Kennecott đồng mỏ, núi Olympus và Salt Lake City. 
© Jeff Goldberg/Esto
một chuyến thám hiểm rộng rãi qua Utah vào mùa hè năm 2005 bắt đầu quá trình thiết kế. Cuộc hành trình này, mà mục tiêu là để điều tra danh tính của Utah là điểm khởi đầu cho sự phát triển của một thiết kế kiến trúc độc đáo và dựa trên bối cảnh trong các dịch vụ khoa học và phát hiện, giới thiệu lượt truy cập vào các trang web tự nhiên ấp ủ và thảo luận với các Người dân của nhà nước. Ảnh hưởng của cảnh quan văn hóa của Utah, tác động cụ thể của các trang web và các mệnh lệnh môi trường và ảnh hưởng của bảo tàng nhiệm vụ thể chế đã trở thành cơ sở cho việc tạo ra một bản sắc kiến trúc dứt khoát. 
© Jeff Goldberg/Esto
xây dựng được hình thành như là một phần mở rộng trừu tượng và biến đổi của đất: phẩm chất chính thức và tài liệu của nó bắt nguồn từ cảnh quan thiên nhiên của vùng đá, đất, khoáng chất và thực vật. Tiếp tục tăng cường sự liên tục cần thiết của thiên nhiên và con người kinh nghiệm là chiến lược thiết kế cảnh quan, mà, trong mờ sự khác biệt giữa thảm thực vật tự nhiên và địa hình và cố ý can thiệp, nơi con người lúc nexus của quản lý môi trường. Bảo tàng nằm trên một loạt các ruộng bậc thang bước lên đồi và nằm dọc theo những đường nét của các trang web với sự gián đoạn tối thiểu để cảnh quan thiên nhiên liền kề; Hồ sơ lởm chởm mạnh mẽ của nó tham chiếu các ngọn núi vượt ra ngoài. Dự định đóng một vai trò hội thảo trong việc tăng cường sự hiểu biết của công chúng về nguồn tài nguyên của trái đất và các hệ thống cũng như là một mô hình phát triển chịu trách nhiệm và nhạy cảm với môi trường, bảo tàng được thiết kế để đạt được chứng nhận LEED Gold. 
© Jeff Goldberg/Esto
một không gian công cộng Trung chia làm nhiều quyển-Canyon-chia việc xây dựng lập trình một cánh thực nghiệm (phía Bắc) và một nghệ thuật trình diễn (Nam) và cung cấp quyền truy cập vào cả hai. Không gian trong cánh Bắc hỗ trợ thăm dò khoa học chính thức và sự hiểu biết mục tiêu của chúng tôi trên thế giới; Chúng bao gồm nghiên cứu phòng thí nghiệm, Phòng thí nghiệm bảo tồn, lưu trữ bộ sưu tập và quản trị. Cánh Nam nhà trưng bày, câu chuyện mà giải thích các bộ sưu tập đặc biệt của bảo tàng và hướng dẫn công chúng thông qua một thăm dò của sự cân bằng tinh tế của cuộc sống trên trái đất và lịch sử tự nhiên của nó. Trong các hẻm núi, cây cầu và lưu thông theo chiều dọc tổ chức tự truy cập; lượt xem Nam trên lưu vực sông mở rộng kinh nghiệm museumgoer; trục của ánh sáng mặt trời xuyên qua đỉnh, suffusing không gian với ánh sáng tự nhiên; và một quy mô lớn dọc uplifts và truyền cảm hứng. 
© Jeff Goldberg/Esto
chất lượng vật liệu xây dựng của bên ngoài rễ nó trong cảnh quan bằng cách nhắc lại lịch sử địa chất và khoáng vật của Utah và thể hiện thiết kế như là hình thức tự nhiên. Tại cơ sở của nó, thành lập Hội đồng quản trị bê tông làm cho quá trình chuyển đổi từ trái đất đến các nhân tạo. Đồng tấm chiếm da của tòa nhà, kéo dài từ khối lượng của tòa nhà ở góc độ tham chiếu địa vật lý các quá trình tạo ra kim loại. Giọng tấm hợp kim đồng và kẽm, tăng cường variegation patina tự nhiên của đồng, tinh tế. Mặt tiền đường may đồng đứng được nêu trong các ban nhạc ngang độ cao khác nhau để mô phỏng sự phân tầng địa chất trên da xây dựng. 
© Jeff Goldberg/Esto
đối tác thiết kế: Todd Schliemann FAIA quản lý đối tác: Don Weinreich AIA, nhà thiết kế dự án LEED AP: Thomas Wong AIA, Alex O'Briant AIA dự án kiến trúc sư: John Majewski AIA, Megan Miller AIA, LEED AP nội thất: Charmian Place, Katharine Huber AIA nhóm dự án: Joshua Frankel AIA, Aileen Iverson, Kyo-Young Jin, Apichat Leungchaikul, Thomas Newman, Jarrett Pelletier AIA quản lý xây dựng: xây dựng lớn-D
© Stuart Ruckman
màu-horoscope-494
Bảo tàng lịch sử tự nhiên của Utah   kiến trúc sư Ennead

Comments