Trung tâm khoa học và Planetarium Gillot + Givry 681

Courtesy of Gillot + Givry
Trung tâm planetarium và khoa học, dự án của Gillot + Givry thiết kế một hình ảnh mạnh mẽ trong bối cảnh đô thị thành phố Chalet một Gobet, Thuỵ Sỹ. Giá trị và xứng đáng điều trị cụ thể, nó là quan trọng để tấn công sự cân bằng quyền đối với một bối cảnh mạnh mẽ của di sản. Thêm hình ảnh và mô tả của kiến trúc sư sau khi phá vỡ. 
tạo sự hài hòa với hiện tại các tính năng và khẳng định sự hiện diện của một dự án đặc biệt không nhất thiết phải đi tay trong tay, nhưng đó không có nghĩa rằng hai nguyên tắc loại trừ lẫn nhau được phản đối. Phù hợp với các khuôn khổ lớn truyền thống được sử dụng tại địa phương, các cấu trúc bằng gỗ được sử dụng ở đây sẽ cung cấp một cảm giác hiện đại. Bóng của các cấu trúc mái nhà lớn là gợi nhớ của các số liệu phổ quát của kiến trúc với kích thước của vũ trụ. 
lịch sự của Gillot + Givry
đô thị tích hợp
Courtesy of Gillot + Givry
lớn thách thức về hội nhập khu đô thị của dự án là để thiết kế một lối vào thích hợp. Điều này là phức tạp do sự hiện diện mạnh mẽ của ký túc xá eclipses các tòa nhà khác. Hai đề xuất quan trọng đã được đưa ra để giải quyết vấn đề này và tăng cường sự phân cực của planetarium ủng hộ. Trước hết, sự hiện diện của nhà nghỉ có thể được nhẹ nhàng bằng cách sử dụng cây xanh và một vùng đệm reorganized với đường đến Bern. Thứ hai, một dấu hiệu nổi bật có thể được tạo ra để thu hút công chúng để xây dựng. Điều này có thể đạt được chỉ đơn giản bằng channeling một tuyến đường đến lối vào. Một nóc buồng lái và hồ hoạt động như đánh dấu rõ ràng. Sự hiện diện của việc xây dựng tiếp nhận được thành lập bằng cách sử dụng khối lượng xây dựng tối đa. Cách bố trí này làm cho lối vào cung thiên văn dễ nhận biết. 
dự án thống nhất
Courtesy of Gillot + Givry
các trang web có lợi thế của một sân, cung cấp ấp thống nhất. Các tính năng khác nhau của dự án Tuy nhiên nằm rải rác trong các tòa nhà khác nhau. Tạo ra một hội trường bên lề đường tiếp dẫn chúng ta phải xem xét truy cập vào các phần khác của dự án. Nóc buồng lái tăng cường mối quan hệ giữa các tòa nhà và tự nhiên bao gồm các nhà nghỉ trong hệ thống. Du khách có thể do đó di chuyển dưới nơi trú ẩn và các bức tường kính cung cấp bảo vệ từ gió. Liên kết này không phải là nước nóng để không làm cho tăng đến tiêu thụ quá nhiều năng lượng. Thống nhất các tính năng khác là đồ họa và hoạt động như một cầu nối giữa việc xây dựng tiếp nhận và cung thiên văn. Bằng cách sao chép các mô hình cấu trúc, chức năng liên kết giữa hai tính năng quan trọng của dự án là rõ ràng. Tòa nhà Green

Courtesy of Gillot + Givry
làm trung tâm được dành cho sự hiểu biết và suy niệm bản chất, nó là tự nhiên và cần thiết để cung cấp cho một dự án là gương mẫu trong điều kiện môi trường. Tài nguyên được lưu bằng cách sử dụng các cấu trúc hiện có càng nhiều càng tốt. Này tái sử dụng các tòa nhà cũ minh họa một ổ đĩa để hạn chế năng lượng thể hiện của trang web, thêm vào các lợi ích tài chính vốn có. Việc sử dụng gỗ dán nhiều lớp đơn vị đúc sẵn kết quả nhanh chóng lắp ráp như là một phần của quá trình khô, dẫn đến một trang web xây dựng sạch sẽ và yên tĩnh. Các công nghệ khác nhau được sử dụng sẽ cho phép xây dựng để đáp ứng xuất sắc mục tiêu dài hạn về môi trường, đặc biệt đối với các hệ thống và thiết chiếu sáng tiêu thụ năng lượng, nước và lãng phí điều trị và chất lượng không khí trong nhà và môi trường xung quanh. 
các tính minh bạch
Courtesy of Gillot + Givry
độ xốp của phong bì được đề xuất là trái ngược với opacity của các tòa nhà cũ. Đôi mắt của khách truy cập được rút ra từ bên trong đến bên ngoài, và để vũ trụ, và ngược lại từ bên ngoài đến cung thiên văn, mà phục vụ như một mô hình thu nhỏ. Này sử dụng minh bạch phản ánh của trang web ơn gọi để thúc đẩy một sự quan sát của thế giới. Khái niệm về "nhìn thấy ở trên và ngoài" là tại rất cốt lõi của dự án. 
không gian triển lãm
Courtesy of Gillot + Givry
địa điểm của triển lãm tại đã được lựa chọn để tận dụng sẵn có khối lượng. Trong khi phòng planetarium tự nhiên tìm thấy vị trí của nó trong các chuồng, trại cũ với cấu trúc mái nhà ấn tượng của nó cung cấp cho thú vị spatiality. Hào phóng tại toàn được tạo ra bởi hollowing ra sàn của tòa nhà và phân phối lại nó trong chỉ có hai cấp độ. Các tính năng của khung được bảo quản và được đánh dấu để cung cấp một chuỗi liên tục lịch sử cho dự án. Khối lượng mờ hạ xuống từ mái nhà trong khối lượng tầng đầu tiên do đó không gian là steeped trong ánh sáng tự nhiên. Trên các lỗ thị giác cấp thấp được tạo ra. Theo planetarium, họ cắt ngang qua hướng tới một bức tường màu xanh lá cây trong khu vực ESA/ESO. Theo một hướng khác, mở theo chiều dọc tạo ra một liên kết giữa các khu vực này và không gian triển lãm. Này mở cửa, cả thị giác và thể chất, giải phóng các khả năng sử dụng cho các chủ đề khác nhau. 
dấu hiệu vào ban đêm
rất tự nhiên của các dự án liên quan đến việc sử dụng của nó vào ban đêm. Sảnh Lễ tân nhằm mục đích đánh dấu lối vào trang web trong giờ đêm. Nó cũng là trên tất cả các điểm bắt đầu của con đường dẫn đến Sân thượng quan sát. Ánh sáng ban đêm là do đó cần thiết và là một tài sản lớn của dự án. Tuy nhiên, nó phải, đảm bảo rằng không có ô nhiễm ánh sáng được tạo ra. Các bộ lọc được tạo ra bởi các cấu trúc và các lớp kính cho đi qua một số lượng tinh tế đo ánh sáng. Bên ngoài sẽ không bao giờ được tiếp xúc với một lượng ánh sáng. Du khách sẽ làm theo một đường mòn đèn LED gắn vào mặt đất để đạt được điểm đến của họ. Hệ thống này sẽ cung cấp đánh dấu cho khách truy cập mà không căng thẳng của mắt. Nó cũng có một khía cạnh giáo dục tương tự với các chòm sao. Đó là một cuộc biểu tình đơn giản về làm thế nào lẻ sử dụng các ngôi sao để hướng dẫn họ trong thời cổ đại. 
trang-trí-với-phong-cách-tài-nguyên-190
Trung tâm khoa học và Planetarium   Gillot + Givry

Comments