Bảo tàng chiến Fromelles SERERO Architectes 884

© Serero kiến trúc sư
kiến trúc của bảo tàng Fromelles, được thiết kế bởi SERERO Architectes, nhằm mục đích việc thành lập một liên kết giữa bầu trời và trái đất, giữa du khách và "chôn cất" của người lính. Đây là một tòa nhà với một hồ sơ thấp, mà là đánh chìm một nửa trên mặt tiền phía đông bắc của nó. Việc về địa hình tự nhiên đã giúp cải thiện độ dốc tự nhiên của trang web và các trang bìa, một phần, kỹ thuật không gian bảo tàng. Thêm hình ảnh và mô tả của kiến trúc sư sau khi phá vỡ. 
khối lượng chỉ chứa các không gian triển lãm nổi lên từ phong cảnh, chỉ ra dấu vết của một mai táng. Này xuất hiện là bê tông, gợi lên xếp nối tiếp nhau địa chất stratifications và các loại khác nhau của đất trong tầng hầm. Bảo tàng dần dần được tiết lộ cho người truy cập các trang web, với cấu hình thấp của nó, đó là tôn trọng sự hiện diện của nghĩa trang liền kề. 
© Serero kiến trúc sư
hai trục ảo tạo ra kế hoạch của bảo tàng. Một trục đến nghĩa trang, cho phép kết nối phòng dãy cuối với nơi an nghỉ của binh sĩ. Visual trục mở khu vực sảnh đợi đến chóp Fromelles, ngay lập tức nhận ra đường chân trời của thành phố, nhà thờ. Các trục được sử dụng để hướng dẫn và xác định các "cạnh" của octogonally hình không gian triển lãm. 
© Serero kiến trúc sư
bảo tàng được tổ chức xung quanh một lõi là nhà triển lãm hall. Hình thức này, theo tinh thần của nghĩa trang liền kề, gợi lên hình cứng nhắc của xây dựng quân đội và hình học thuần túy của xương cùng là trống nhà thờ Fromelles, hình bát giác. Ban nhạc ở phía tây bao gồm các dịch vụ và các lĩnh vực kỹ thuật của bảo tàng như hành chính, tiếp nhận, cloakroom, nhà vệ sinh và quán cà phê. Mái nhà mô tả các bộ phận của dự án giữa khối lượng của các phòng trưng bày và của chính quyền địa phương. Một hệ thống bầu trời trên cao giữa hai thành phần cho phép nhiều ánh sáng vào hành lang. 
© Serero kiến trúc sư
ánh sáng tự nhiên đóng một vai trò quan trọng trong các bảo tàng không gian, nó là trung tâm của dự án. Tất cả các không gian lưu thông và khu vực tiếp nhận được phần lớn tự nhiên thắp sáng, bởi một skylight ở vùng ngoại ô của phòng trưng bày. Không gian triển lãm bắt đầu từ trong bóng tối và dần dần được thắp sáng bởi hệ thống này của bầu trời. Vào buổi tối, đèn được cài đặt trong bầu trời peripherical và dần dần được kết nối với cảm biến ánh sáng, bù đắp sự thiếu ánh sáng tự nhiên. Các không gian ngoài trời của bảo tàng được đánh dấu bằng đèn LED với long thọ và giảm lượng tiêu thụ. Đánh dấu này cho phép một theo dõi ban đêm tinh tế của không gian công cộng và cung cấp một scenography thực sự sáng của tòa nhà. 
Trang web kế hoạch / © Serero kiến trúc sư
xúc giác trực tiếp với nghĩa trang, những con đường của triển lãm nhớ lại kế hoạch mặt hình học của nghĩa trang. Bảo tàng là chủ yếu là dành riêng để trận Fromelles, nhưng bằng cách liên kết các bối cảnh quốc tế, cấp quốc gia và địa phương. Dòng chảy của du khách nên đưa vào tài khoản kích thước nhỏ của tòa nhà, thành phần xã hội và con người của khách truy cập dự kiến và các quy định về an toàn và người Khuyết tật. 
kế hoạch / © Serero kiến trúc sư
khi bước vào, khách truy cập sẽ đưa một cây cầu "qua" trình tự khác nhau. Nó bị đình chỉ trên mặt đất. Đây là một tham chiếu đến khai quật khảo cổ. Chất lượng của nó là kênh khóa học trong "đi kèm" didactically khách truy cập. Âm thanh của giọng nói phát sóng dọc theo đường đi triển lãm. Chúng được khuếch tán bởi loa phóng thanh hướng tọa lạc dọc theo các tuyến đường. 
cao / © Serero kiến trúc sư
trọng tâm của chuyến thăm là phòng chiến tranh, một không gian tròn, giống như một phòng điều khiển. Các khóa học của trận Fromelles sẽ được trình bày bằng cách quay phim chiếu trên một bảng. Một loạt các coves, dilatations dọc theo các khóa học, cho phép khách truy cập để phát hiện ra cuộc chiến của binh sĩ trong một không gian gọi ra hòa giải. 
© Serero kiến trúc sư
kiến trúc sư: SERERO Architectes vị trí: đội ngũ thiết kế Fromelles, Pháp: David Serero, Xavier Begel, Lucie Reau kỹ thuật: ETR Ingéniérie Scénography: cảnh khách hàng: Communauté de xã des Weppes diện tích: 520,9 m2 Ngân sách prévisionnel: 1.300.000 €
bức-tường-đen-200
Bảo tàng chiến Fromelles   SERERO Architectes

Comments