Dieter Rams 10 nguyên tắc của "Thiết kế" 574

© Rene Spitz qua flickr "http://www.flickr.com/photos/renespitz/. Được sử dụng theo Creative Commons
như năm mới bắt đầu, kiến trúc sư và nhà thiết kế ở khắp mọi nơi tìm kiếm các thông tin mới nhất với hy vọng tìm thấy nguồn cảm hứng để cung cấp cho họ với số tiền phong phú của động lực. Không chắc chắn của cảm hứng của tôi, tôi tìm thấy bản thân mình đọc không Restrospective, Nor tiên đoán: Dieter Rams & amp; Thiết kế của bản thân trên WordPress Semantic đúc. Sau đó, tôi đã nhắc nhở các nhà thiết kế công nghiệp Đức nổi tiếng Dieter Rams và ông mười nguyên tắc "thiết kế". Danh sách đơn giản đẻ xuống điểm then chốt, rõ ràng có thể nói điều gì làm cho một thiết kế tốt. Thông tin này là một nguồn vô tận của nguồn cảm hứng mà hầu hết bất kỳ thiết kế có thể đánh giá cao. 
tiếp tục đọc Dieter Rams mười nguyên tắc "Thiết kế"
+ 7
Dieter Rams 10 nguyên tắc của "Thiết kế"
tốt thiết kế là sáng tạo: các khả năng cho đổi mới được không, bởi bất kỳ phương tiện nào, kiệt sức. Phát triển công nghệ là luôn luôn cung cấp các cơ hội mới cho thiết kế sáng tạo. Nhưng thiết kế sáng tạo luôn luôn phát triển song song với công nghệ tiên tiến, và không bao giờ có thể kết thúc trong chính nó. 
Thiết kế tốt làm cho một sản phẩm hữu ích: một sản phẩm được mua để sử dụng. Nó có để đáp ứng các tiêu chí nhất định, không chỉ có chức năng nhưng cũng tâm lý và thẩm Mỹ. Thiết kế tốt nhấn mạnh tính hữu dụng của một sản phẩm trong khi bỏ qua bất cứ điều gì mà có thể có thể làm giảm nó. 
tốt thiết kế là thẩm Mỹ: chất lượng thẩm Mỹ của sản phẩm là không thể thiếu tính hữu dụng của nó bởi vì sản phẩm được sử dụng hàng ngày và có ảnh hưởng đến người dân và tốt của họ được. Chỉ thực hiện tốt các đối tượng có thể được đẹp. 
tốt thiết kế làm cho một sản phẩm dễ hiểu: nó làm rõ cấu trúc của sản phẩm. Tốt hơn, Tuy nhiên, nó có thể làm cho sản phẩm rõ ràng nhận chức năng của nó bằng cách sử dụng trực giác của người dùng. Tốt nhất, đó là tự giải thích. 
tốt thiết kế là không phô trương: các sản phẩm đáp ứng một mục đích là giống như công cụ. Họ là đối tượng trang trí cũng như công việc của nghệ thuật. Thiết kế của họ do đó nên trung lập và hạn chế, để lại chỗ cho người sử dụng tự biểu hiện. 
tốt thiết kế là trung thực: nó không làm cho một sản phẩm sáng tạo, mạnh mẽ hay có giá trị hơn so với nó thực sự là. Nó không cố gắng để thao tác của người tiêu dùng với lời hứa hẹn mà không thể được giữ
tốt thiết kế là lâu dài: nó tránh được thời trang và do đó không bao giờ xuất hiện cổ. Không giống như các thiết kế thời trang, nó kéo dài nhiều năm-ngay cả trong ngày hôm nay của xã hội throwaway. 
tốt thiết kế là toàn diện xuống đến những chi tiết cuối: không có gì phải được tùy ý hoặc trái để cơ hội. Chăm sóc và độ chính xác trong quá trình thiết kế tôn trọng đối với người tiêu dùng. 
tốt thiết kế là thân thiện môi trường: thiết kế làm cho một đóng góp quan trọng vào việc bảo tồn môi trường. Nó bảo tồn tài nguyên và giảm thiểu ô nhiễm về thể chất và hình ảnh trong suốt vòng đời của sản phẩm. 
Thiết kế là tốt như các thiết kế ít càng tốt: ít hơn, nhưng tốt hơn-bởi vì nó tập trung vào các khía cạnh thiết yếu, và các sản phẩm không được gánh nặng với phòng không cần thiết. Quay lại purity, lại đơn giản. 
sau khi nghiên cứu kiến trúc tại Werkkunstschule Wiesbaden, các Rams Dieter trao tặng và tôn trọng cao hạ cánh xuống một công việc tại các công ty kiến trúc của Otto Apel (1953). Hai năm sau, ông rời công ty và gia nhập công ty sản phẩm Braun, nơi ông đã tạo ra một di sản. Trong vòng 40 năm làm việc tại Braun, Rams sản xuất và giám sát sản phẩm sáng tạo hơn 500 tướng quân của thiết kế. Nhiều người trong số các thiết kế của mình là đặc trưng trong các bảo tàng trên khắp thế giới. 
hiện tại San Francisco Museum of Modern Art (SFMOMA), triển lãm ít hơn và nhiều hơn nữa: The thiết kế Ethos của Dieter Rams có hơn 200 bản phác thảo, nguyên mẫu và các sản phẩm gốc soi sáng cách tiếp cận hiện đại Rams và triết lý về các chức năng của các thiết kế. Triển lãm sẽ kết thúc ngày Feburary 20, 2012. Click vào đây để xem thêm thông tin. 
Dieter Rams, Braun cà phê máy (KF 20 Aromaster), năm 1972; chi tiết thiết kế: Florian Seiffert, Ảnh: Koichi Okuwaki
tài liệu tham khảo: ngữ nghĩa đúc, SFMOMA
4-màu-makeover-makeover-xây-dựng-giấc-mơ-mỹ-157
Dieter Rams 10 nguyên tắc của

Comments