NGẠC 100 #38: Iwamoto Scott 72

Biệt thự này nằm trong âm mưu NGẠC dự án. 
kiến trúc sư: vị trí kiến trúc Iwamoto Scott: Ordos, Nội Mông Cổ, Trung Quốc hiệu trưởng phụ trách: Lisa Iwamoto & amp; Nhóm Craig Scott dự án: Blake Altshuler, Keith Plymale, Magda Melo, Sean Canty, Ryan Golenberg, Christina Kaneva trợ lý dự án: Jason Chang, Manuel Diaz, Ashley Li, Alan Lu, Doron Serban, Wei Huang, John Kim thiết kế năm: năm 2008 xây dựng: 2009-2010 Người phụ trách: Ai Weiwei, Beijing, Trung Quốc khách hàng: Giang nguyên nước Engineering Ltd, Nội Mông Cổ, Trung Quốc xây dựng diện tích: 1.000 m2 aprox
Thiết kế biệt thự 043 có nguồn gốc từ khám phá preoccupations chính thức/không gian/tài liệu nhất định trong khi tham gia các thực dụng thực tế của dự án ngắn gọn. Một số yếu tố cốt truyện 043′s quan trọng trang web bao gồm đáng kể về phía Nam và đông xem dành bởi một độ cao lớn lên và địa hình dốc, cũng như một mức độ cao của các tiếp xúc bên cạnh công trình và không gian mở. Theo đó, biệt thự 043 nhằm conflate hai paradigms ngược không gian: nhà sân Trung Quốc, với sự tập trung hướng nội hướng tới không gian bên ngoài Trung tâm, khu bảo tồn cung cấp và bảo vệ; và biệt thự phía tây, với định hướng ra ngoài và tiềm năng để nắm bắt xem để cảnh quan xung quanh. Trong chuyến đi đầu tiên của chúng tôi đến Trung Quốc, chúng tôi cũng đã được hấp dẫn bởi việc khám phá ra trong các ví dụ được xây dựng khác nhau về một spatiality xiên enriches trực giao hàng nghiêm ngặt nếu không. Biệt thự 043 melds và biến đổi những khái niệm không gian nguyên mẫu, phát triển thành một kiến trúc trang adaptational. 
cảm hứng đến cũng như từ ví dụ của landform và xây dựng các hình thức kết hợp với nhau qua logic và vật chất của xây dựng. Mẫu biệt thự 043, tổng thể được hình thành như là một ngăn xếp xoắn của các viên gạch theo định hướng đông-tây, chiến lược khắc bằng dấu hiệu bên ngoài. Hình học cơ bản của biệt thự này bắt nguồn ở mặt đất như là một dấu chân vuông xoay 5 độ giảm dấu chân được đề nghị xây dựng kế hoạch tổng thể theo giả thiết kế. Này hình vuông sau đó tinh tế kéo ngược về hướng mái nhà, giải quyết đầu như là một hình bình hành xương với các trang web cạnh, và nghiêng trong phần theo độ dốc của trang web. 
phản ứng lại đề nghị sử dụng các kỹ thuật địa phương xây dựng, cấu trúc của biệt thự là bê tông cốt thép, đáp ứng yêu cầu địa chấn địa phương; và vật liệu tấm ốp bên ngoài là brickwork variegated, cung cấp một thị giác và xúc giác phức tạp, ngoài ra nơi trú ẩn từ gió lạnh và tuyết mùa đông và các scorching nhiệt và sandstorms của mùa hè. Phong bì gạch sự đuổi theo và liên kết các mô hình thích ứng với hình học cụ thể của biệt thự. Các kỹ thuật của corbelling cho phép gạch giả định hình supple ruled bề mặt, trong khi các mô hình liên kết khác nhau tùy theo logic chính thức của các bức tường: xoắn phía Nam và phía Bắc bức tường được mạ với trái phiếu cáng corbelled, xếp chồng lên nhau; trong khi các khuôn mặt theo chiều dọc của facades đông và phía tây nhận được tiêu đề Le bond, thích nghi với các bức tường năm độ ra đứng nghiêng cạnh. 
biệt thự 043′s chương trình được cấu hình với phòng khách lớn, ăn uống, nhà bếp và nghiên cứu tất cả ở một mức độ trên lối vào, một sắp xếp 'piano nobile'. Lúc này cao lớn lên, tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh được kéo bởi hình học của các nhà. Mức nhập chứa nhỏ phòng sinh hoạt chung, Phòng ngủ và khu công nhân và đính kèm nhà để xe. Mỗi phòng ngủ có tiếp xúc trực tiếp miền Nam, trong khi các bộ tổng thể được phân biệt thông qua các vị trí của nó ở trên cùng cấp. Hồ bơi, Phòng tập thể dục, Phòng xông hơi, home-theater và đánh mật tạo thành cơ sở của các biệt thự và kết nối với sân hiên ngoài trời ở phía đông. 

lưu thông theo chiều dọc kết thúc tốt đẹp xung quanh các void trung như một xoắn kép intertwines cầu thang nội thất và ngoại thất, tự động liên kết chương trình trang trí nội thất của biệt thự lớn với năm nối liền với nhau tại bên ngoài: một sân trung tâm mà kết nối tất cả các cấp; Sân hiên được bảo hiểm vị trí đối diện với các mục nhập chính phải đối mặt với đông xem; một lớn hướng về phía nam terrace mở trực tiếp ra khỏi phòng chính, và tạo thành một mạch của các phong trào thông qua truy cập từ các nghiên cứu; một sân hiên trên tầng mái mở cửa ở trên; và một khu vườn mùa đông nhỏ nằm giữa ăn uống và các phòng sinh hoạt. Những năm tại bên ngoài cũng phục vụ để mang lại ánh sáng mặt trời và gió qua lỗ thông hơi vào và thông qua các không gian nội thất của căn biệt thự. 
gramercy-park-căn-hộ-tour-căn-hộ-quận-gramercy
NGẠC 100 #38: Iwamoto Scott

Comments