Á hậu YAP MoMA PS1 2012: những khoảnh khắc PS1 AEDS 710

Courtesy of AEDS
ArchDaily công bố đề xuất chiến thắng cho the 2012 MoMA PS1 trẻ kiến trúc sư chương trình (YAP) hồi đầu tháng này. Để mang lại cho bạn các bảo hiểm đầy đủ của cuộc thi hàng năm, chúng tôi đang hợp tác với các khác bốn thiết kế sáng tạo mà cạnh tranh với HWKN của Wendy. Của AEDS (Ammar Eloueini chữ số-tất cả các Studio) đề nghị tạo nên một ốc đảo đô thị thế kỷ 21 trong sân ngụ ngôn của PS1. Thiết kế khuyến khích khách truy cập để đi lang thang qua một lĩnh vực giống như mê cung của các đối tượng, lôi kéo họ có một con đường khác nhau, tạo ra những khoảnh khắc khác biệt kinh nghiệm. Phương pháp chống hoành tráng, chống tiếng tom nghệ thuật này vẫn là hài hòa với quy mô của con người và các giác quan nguyên tố. 
cho có lẽ lần đầu tiên, các sân toàn bộ sẽ được kích hoạt trong ngày và dài vào ban đêm, tạo cảm hứng cho một sự tò mò mãn nhãn, một mong muốn để khám phá và sống ẩn "khoảnh khắc". Một dòng nước carves một đường dẫn giữa các đối tượng, khâu lại với nhau ba gian chính được xác định bởi kinh nghiệm của các nước, sương mù và thảm thực vật. Vào ban đêm, ánh sáng khuếch tán được phân mảnh thông qua các mô hình kỹ thuật số chế tạo thủng trên bề mặt của các đối tượng. 
+ 24
này đá quý ẩn, nép mình bên trong một bao vây được xác định bởi một bức tường bê tông mười sáu chân cao, tài liệu tham khảo tại như Alhambra tại Tây Ban Nha và khu phố Pháp sân ở New Orleans. Trong lịch sử, các sân trong đã được che giấu trong một bối cảnh đô thị dày đặc. Lỗ trống ở cửa, tường và ngõ cung cấp tầm nhìn ra sân trong các từ street, tiết lộ các thảm thực vật tươi tốt, vòi phun nước và một nền văn hóa phong phú của các chi tiết trang trí. Tương tự, mỏng khe tường MoMA PS1 sẽ cho phép người quan sát không thường xuyên đi bộ dọc theo đường phố một cái nhìn của các ốc đảo đô thị bí ẩn bên trong. 
Courtesy of AEDS
Trang web của bảo tàng MoMA bao gồm hai đường cắt nhau ở một góc độ nghiêm trọng, tạo ra hình dạng tam giác độc đáo của PS1 courtyard. Đề xuất đáp ứng sự hội tụ của những con đường bằng định vị đối tượng trong sân mà tạo ra nhiều đường dẫn và bí ẩn. Mỗi đối tượng khung một cái nhìn cụ thể liên quan đến những kinh nghiệm khác nhau của không gian. 
Courtesy of AEDS
một nhận thức về cấp tính quy mô của con người được khám phá trong suốt dự án. Nhận thức này thông báo cho các tỷ lệ của từng đối tượng. Thiết kế tại ba quy mô, các đối tượng cung cấp cho một mối quan hệ cân bằng cho cơ thể con người, thoải mái chứa truy cập hơn là áp đảo họ. 
A dòng nước, phát ra từ một hồ bơi cạn, weaves thông qua các sân trong và giữa các đối tượng, khâu lại với nhau các không gian chính ba: nước, cỏ và sương mù. Những yếu tố xác định môi trường của từng khu vực, tạo ra một bầu không khí khác biệt khi du khách đi dạo qua các ốc đảo. Du khách được khuyến khích sử dụng sân trong ngày, dành một chút thời gian để thư giãn tại một trong các cabanas. Vào ban đêm, những kinh nghiệm sân khuếch đại ánh sáng khuếch tán và phân mảnh từ các đối tượng, sự kiện xã hội chiếu sáng MoMA và buổi hòa nhạc lượt. 
Courtesy of AEDS
Thiết kế quan tâm đặc biệt đến constructability và phát triển bền vững. Đưa ra khung thời gian sáu tuần, trong đó việc lắp đặt phải được dựng lên, dễ dàng xây dựng được xem xét cẩn thận. AEDS hình thành một hệ thống đúc sẵn để cung cấp một giải pháp thực tế tối thiểu hội trong khuôn viên. Cuối cùng thiết kế tối ưu hóa việc sử dụng các vật liệu được chọn. Tỷ lệ của ba thành phần chính được chuẩn hóa cho dễ dàng xây dựng. Ở cuối của tiến trình cài đặt, các tài liệu có thể được dễ dàng bị phá bỏ và tái chế. 
Courtesy of AEDS
thay đổi chiều cao từ tám đến mười feet, các đối tượng lớn nhất trở thành occupiable gian. Các đối tượng này, chúng tôi đề cập đến như "cabanas", được xây dựng bằng cách sử dụng một nhẹ 90 "x 90" khung gỗ cơ sở mở hai bên. Một lớp vải trắng làm mềm bên trong cabana. Tái chế Corian bảng cung cấp kết thúc bên ngoài. Rắn tấm khung đặc biệt được coi là lượt xem. Chọn bảng mỗi cabana được đục lỗ với một mô hình máy tính tạo ra. Mô hình này tiếp tục từ một cabana kế tiếp, kín đáo kết nối các yếu tố với một bề mặt dường như liên tục. Định hướng của các mô hình chụp chất lượng nước suối trong quá khứ, vẽ một kết nối nguyên, tạo ra một loạt các kinh nghiệm cảm giác phát triển theo thời gian. Sau khi dự án deconstructed, tấm Corian sẽ là 100% tái chế bởi DuPont. 
Courtesy of AEDS
trung các đối tượng, tất cả đều có các căn cứ 60 x 60 inch, khác nhau về chiều cao, hơn nữa nâng cao kinh nghiệm thăm dò, khuyến khích khách truy cập để điều hướng thông qua các lĩnh vực. Bàn được thiết kế với một cơ sở, 30 x 30 inch chiếu sáng từ bên dưới với đèn LED. Các biến thể chiều cao cung cấp một bề mặt thoải mái cho sách, cà phê, và các máy tính xách tay trong ngày và các món cocktail vào ban đêm. Dòng nước, cũng được thắp sáng bằng đèn LED, cung cấp một nguồn ánh sáng lung linh óng ánh vào buổi tối. 
Courtesy of AEDS
trong ngày, ánh sáng các bộ lọc thông qua bề cabanas đúc một bóng vui tươi bên trong, đục lỗ. Vào ban đêm, đèn LED nhúng trong cấu trúc lớp của khung khuếch tán ánh sáng qua vải, chiếu sáng nội thất. Ánh sáng là đạo diễn và phân mảnh thông qua bề mặt đục lỗ để bên ngoài kích hoạt bên ngoài. Một đệm đỏ bọt đặt bên trong cabana mời khách truy cập để ẩn trong không gian và trở thành một voyeur, xem cảnh diễn ra thông qua giao diện đục lỗ. Cuối cùng, sẽ có vô số cách để trải nghiệm dự án. Du khách sẽ không khoanh tròn một đối tượng trong plaza, nhưng thay vào đó họ sẽ kinh nghiệm toàn bộ sân như một loạt các khoảnh khắc khác biệt và hấp dẫn. 
đội ngũ thiết kế: Ngọc Jiambutr Nick Gervasi Jana Masset Sean McGuire
trợ lý: Nick Cusimano Andrew Graham Camille Vannier
Ủy ban tư vấn: Cordula Roser-xám Martin Pederson Melissa Urcan Thaddeus Zarse
văn bản cung cấp bởi AEDS. 
40-món-quà-màu-hồng-nhạt-millennial-màu-hồng-đồ
Á hậu YAP MoMA PS1 2012: những khoảnh khắc PS1   AEDS

Comments